Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,036
Hôm qua 12,428
Tuần này 40,704
Tháng này 498,058
Tổng số 92,716,206
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Mang âm nhạc đến bệnh viện – Giản dị, ấm áp
11/11/2012 08:51 PM

Không có hội trường lớn, sân khấu giản dị nhưng không khí của Mang âm nhạc đến bệnh viện – bệnh viện K Quán Sứ chiều 20/6 vừa qua vẫn tưng bừng hơn bao giờ hết. Chương trình còn 30 phút nữa mới bắt đầu nhưng bệnh nhân và người nhà đã ngồi chật kín nhà vòm.

Như thường lệ, Mang âm nhạc đến bệnh viện – chương trình thiện nguyện do Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Hội nghệ sĩ trẻ, với sự phối hợp tổ chức của Công ty cổ phần SBS - Media, Hệ thống siêu thị điện máy Topcare… lại tiếp tục mang niềm vui đến với các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện K Quán Sứ.

So với các bệnh viện khác, bệnh viện K Quán Sứ có tích nhỏ hơn và cũng không có hội trường thật sự hoành tráng. Tuy nhiên, chính sự khác biệt đó lại mang đến một không khí Mang âm nhạc đến bệnh viện gần gũi, ấm áp cho cả Ban tổ chức lẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ.

Ngay từ sớm cho đến lúc diễn ra chương trình, sân của bệnh viện K đã chật kín, ai cũng háo hức chờ đến lúc được trực tiếp nhìn thấy các nghệ sĩ mà mình yêu thích, được thưởng thức giọng hát của họ. Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa, Khoa nội 2 xúc động chia sẻ “Vừa được xem các nghệ sĩ biểu diễn, lại được nhận được học bổng từ VNPT em rất xúc động. Em cảm ơn món quà động viên cả về vật chất lẫn tinh thần mà chương trình đã mang đến cho bệnh nhân chúng em”. Trong khi đó, các bác sĩ trẻ, đoàn viên Đoàn thanh niên bệnh viện K cũng cực kỳ háo hức với chương trình. Ngoài việc giúp Ban tổ chức “set up” buổi biểu diễn, các bác sĩ cũng mang đến những tiết mục giao lưu “cây nhà lá vườn” nhưng vô cùng thú vị. “Chương trình thiện nguyện này thật sự có ý nghĩa, bởi âm nhạc như tiếp thêm sức mạnh cho bác sĩ chúng tôi làm việc hăng say hơn, hết mình hơn và tận tâm hơn”, bác sĩ Nguyễn Minh Phương vui vẻ nói.

Từng nụ cười, từng tiếng vỗ tay của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ như tiếp thêm sức mạnh để các nghệ sĩ “cháy” theo từng ca khúc.

Tại chương trình, 20 suất học bổng khuyến học của VNPT đã được trao tặng cho 20 bệnh nhân là các đối tượng học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng quyên góp được số tiền 16 triệu đồng. Số tiền này không chỉ được trích, trao tận tay 3 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mà còn được gửi vào Qũy bệnh nhân nghèo của bệnh viện K Quán Sứ để giúp đỡ cho những trường hợp khác.

Dự kiến chương trình tiếp theo sẽ diễn ra tại bệnh viện Xanh Pôn.

                                                                                                      Khánh Ngọc

Nguồn trích dẫn:

http://www.vnpt.com.vn/News/Hoat_dong_cong_dong/ViewCommunityActivities/tabid/151/newsid/16964/seo/Mang-am-nhac-den-benh-vien--Gian-di-am-ap/Default.aspx

Thứ Bảy, 23.06.2012 | 20:50 (GMT + 7)

Nhận xét cá nhân:

VNPT hiện là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Trong những tháng đầu của năm 2012, VNPT đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như trao tặng nhà tình nghĩa ở Long An, tặng nhà Đại đoàn kết và học bổng tại Kiên Giang. Một mặt, VNPT muốn được giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mặt khác, VNPT muốn thương hiệu của mình ngày càng trở nên gần gũi với nhân dân. Ngày 23/06 vừa qua, VNPT đã kết hợp với Đoàn thanh niên Bộ y tế, Hội nghệ sĩ trẻ, Công ty cổ phần SBS – Media,…, đã tổ chức thành công chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện. Chương trình này đã đem lại một không khí tươi vui, ấm áp hơn cho bệnh nhân cùng người nhà cũng như là nhân viên của bệnh viện K Quán sứ. Bệnh nhân không những vừa được xem các nghệ sĩ biểu diễn, mà còn được nhận học bổng khuyến học từ VNPT. Những gì VNPT đã và đang làm không chỉ đem lại niềm vui cho học sinh, sinh viên, mà còn giúp họ có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Người viết bài:

Họ và tên: Dương Thị Thúy Nga

Lớp: DHKQ6A

Mã số sinh viên: 10034391 

Lớp học phần: 210703402

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:0989857752


Banner-bottom