Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 7,184
Hôm qua 12,771
Tuần này 47,032
Tháng này 271,183
Tổng số 93,066,282
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Motorla thua kiện tại Đức về bằng sáng chế hiệu ứng
11/11/2012 09:07 PM

Bằng sáng chế này mang mã hiệu là EP2126678 (hay '381 tại Mỹ) có liên quan đến hiệu ứng "dây cao su" khi điều hướng trên màn hình.


Có thể miêu tả hiệu ứng này như sau: khi người dùng kéo lên hoặc xuống hết cỡ, giao diện sử dụng sẽ dãn ra và bật ngược lại, giống sợi dây cao su bị kéo ra rồi bật ngược lại.


Với chiến thắng này, Apple chỉ cần ký một bản cam kết trị giá 25 triệu euro (khoảng 32 triệu USD) là có thể yêu cầu toà cấm Motorola bán các sản phẩm vi phạm bản quyền. Nhà sản xuất iPhone, iPad cũng có thể yêu cầu "Motorola phải tiêu huỷ các sán phẩm vi phạm bằng sáng chế" hoặc thu hồi lại bằng cách ký thêm một bản cam kết khác trị giá 10 triệu euro (khoảng 13 triệu USD). Thêm vào đó, công ty trực thuộc Google còn có nguy cơ phải bồi thường thiệt hại cho Apple bởi những vi phạm bằng sáng chế trước đây của mình. Mặc dù vậy, Motorola vẫn có quyền phát triển các mẫu smartphone và tablet không nằm trong danh sách vi phạm bằng sáng chế của Apple.


Theo Apple Insider, đây là lần thứ ba Apple thắng kiện về bằng sáng chế trước Motorola ở Đức. Trước đó, hai bằng sáng chế giúp nhà sản xuất iPhone, iPad giành chiến thắng có liên quan đến tính năng "Trượt để mở khoá" và điều hướng trong thư viện ảnh. FOSS Patents cho biết, mặc dù liên tục thua trong các vụ kiện với đối thủ nhưng thị phần của Motorla tại Đức vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, các đối tác sản xuất phần cứng của Google sẽ trở nên thận trọng hơn khi thấy hệ điều hành Android bị thua kiện về bằng sáng chế ngày một nhiều.

Google từng chi 12,5 triệu USD để mua lại nhánh sản xuất di động của Motorola với hi vọng nắm giữ trong tay được danh mục bằng sáng chế khổng lồ nhằm bảo vệ Android khỏi kiện tụng trên toàn thế giới. Thực tế thì ngược lại, hầu hết những tài sản trí tuệ mà "gã khổng lồ tìm kiếm" thu được lại đều là bằng sáng chế tiêu chuẩn công nghiệp và phải chia sẻ cho các công ty khác một cách "công bằng, hợp lý và không phân biệt" theo luật FRAND. Do đó, trong tương lai, Motorla nói riêng cũng như cả hệ sinh thái Android nói chung có nguy cơ sẽ bị Apple kiện tiếp vì vi phạm các tính năng độc quyền cũng như thiết kế đã đăng ký.

                                                                                                      Thanh Tùng

Nguồn trích dẫn:

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/motorla-thua-kien-tai-duc-ve-bang-sang-che-hieu-ung-1950737.html

Nhận xét cá nhân:

Có thể nói, ngày nay khi mà nên công nghệ càng ngày càng phát triển thì các ông lớn càng ngày càng cho ra những đứa con tinh thần của mình với mong muốn để có thể thống lĩnh thị trường nghe nhìn của thế giới.Song cũng chính vì điều này mà các công ty cạnh tranh với nhau rất là gay gắt….Và giới công nghệ nhận định cuộc chiến như thế này sẽ không bao giờ kết thúc, mỗi công ty đều cho ra những sản phẩm với nét đặc chưng của riêng mình, nhưng bên cạnh đó không tránh khỏi việc có 1 cái gì đó bị trùng lặp với 1 công ty nào đó, và đây cũng chính là lý do các công ty tranh kiện với nhau trên tòa án, gần đây nhất là vụ kiện giữa Samsung với Apple, Samsung đã phải bồi thường hơn 1 tỉ USD cho apple, dư luận còn chưa lắng xuống thì giới đam mê công nghệ lại tiếp tục chứng kiến vụ kiện của Motorola ( đứa con cưng mới mua của ông khổng lồ tìm kiếm ) với Apple. Và một lần nữa Apple lại dành chiến thắng tại tòa án Đức.

Sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi để mỗi hàng sẽ đưa ra được những con át chủ bài, và những người tiêu dung như chúng ta hãy xem xét túi tiền của mình, nhận định của mình, công việc của mình phù hợp với loại điện thoại nào và tự mua cho bản than mình 1 chiếc phù hợp nhất.

Người viết bài:

Họ và tên: Đoàn Duy Dũng

Lớp: ĐHKT6A

Mã số sinh viên: 10002064

Lớp học phần:

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0976564446


Banner-bottom