Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,503
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,249
Tháng này 412,722
Tổng số 92,630,835
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Giám đốc công ty và cán bộ ngân hàng hầu tòa
11/11/2012 09:13 PM

TT - Ngày 17-9, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Tuấn (nguyên giám đốc Công ty CP du lịch Lộc Bình Phú) và 24 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.


Theo cáo trạng, do không đủ năng lực tài chính để xin các cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng Bệnh viện đa khoa Sao Mai (Châu Thành, Đồng Tháp) nên Nguyễn Minh Tuấn và các đồng phạm với tư cách là tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp tư nhân đã móc nối với các cán bộ Ngân hàng HSBC, Ngân hàng TMCP Gia Định làm giả bảo lãnh thanh toán, giả thư bảo lãnh thanh toán hợp đồng, làm giả giấy xác nhận số dư của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Châu Thành, Đồng Tháp và chi nhánh quận 10, TP.HCM để lừa các doanh nghiệp ký hợp đồng kinh tế, chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo còn sử dụng giấy tờ giả chứng minh tài chính để xin cấp phép xây dựng Bệnh viện đa khoa Sao Mai.


Tổng giá trị trên các giấy giả bảo lãnh và giấy xác nhận số dư giả lên tới 405 tỉ đồng, trong đó các bị cáo đã chiếm đoạt thành công hơn 16 tỉ đồng của ba công ty mua bán sắt thép.


Trong số 25 bị cáo có bảy bị cáo là giám đốc, tổng giám đốc các công ty. Liên quan tới vụ án, hai cán bộ ngân hàng cùng được đưa ra xét xử là Trương Công Dũng - nguyên cán bộ Ngân hàng HSBC và Lê Thanh Phong - nguyên trưởng phòng giao dịch Tân Bình Ngân hàng TMCP Gia Định. Dự kiến ngày 23-9 tòa tuyên án.


* Ngày 17-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bốn cán bộ Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Khu công nghiệp Trà Nóc (Cần Thơ) gồm Trần Thị Phương (53 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh), Võ Văn Phi (32 tuổi, nguyên trưởng phòng khách hàng), Nguyễn Hoài Phương (27 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng phòng khách hàng) về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Trần Việt Hải (32 tuổi, nguyên phó giám đốc chi nhánh) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong quá trình làm thủ tục cho Công ty An Khang ở Khu công nghiệp Trà Nóc vay vốn, các bị can đã không thực hiện đúng các quy định, gây thiệt hại cho Ngân hàng Công thương VN 90 tỉ đồng từ việc chiết khấu 44 bộ chứng từ cho Công ty TNHH An Khang. Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam năm cán bộ, nhân viên của Công ty An Khang.

                                                                         TÂM LỤA - P.NGUYÊN - N.CẢNH

Nguồn trích dẫn:

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/511970/Giam-doc-cong-ty-va-can-bo-ngan-hang-hau-toa.html

Nhận xét cá nhân:

Hiện nay, trong thời kì ngân hàng tăng trưởng nóng, phát triển mạng lưới nhanh chóng, việc tuyển nhân viên ồ ạt song lại không chú trọng đúng mức đến công tác đào tạo nhân viên, khiến cho cán bộ ngân hàng không đáp ứng yêu cầu về chuyên môn cũng như đạo dức nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều cốt yếu vẫn phải là tăng cường công tác quản trị để bịt lỗ hỏng, dẫn tới sự sai phạm cả trong và ngoài ngân hàng.

Có thể nói, những vụ lừa đảo, thất thoát tài sản liên quan tới các ngân hàng, dù cho nhân viên ngân hàng hay cán bộ thực hiện do thiếu trách nhiệm, gây ra hậu quả nghiêm trọng gây thiệt hại cho ngân hàng thương mại Việt Nam hơn 90 tỉ đồng. Để xảy ra điều này, uy tín của ngân hàng bị ảnh hưởng không nhỏ và nghiêm trọng hơn là ngân hàng rất khó phục hồi số tiền thất thoát.

Người viết bài:

Họ và tên: Tô Thị Hồng Lợi

Lớp: ĐHMK7B

Mã số sinh viên: 11236451

Lớp học phần: 210703401

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:01654687921


Banner-bottom