Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,071
Hôm qua 12,428
Tuần này 40,739
Tháng này 498,093
Tổng số 92,716,241
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Ngân hàng nhà nước trấn an người gửi tiền
11/11/2012 09:39 PM
Ngay sau khi cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên, NHHH đã ra thông cáo báo chí trong đó trấn an người gửi tiền tại ngân hàng TMCP Á Châu hoàn toàn yên tâm.

Nội dung Thông cáo báo chí như sau: Căn cứ đơn khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại 3 công ty: Công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B, công ty đổ phần đầu tư ACB Hà Nội, công ty TNHH Đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội do ông Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch HĐQT, ngày 20/8/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu. Hiện nay, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Theo cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an), ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố về tội Kinh doanh trái phép theo Điều 159 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bước đầu điều tra sai phạm chỉ liên quan đến ba công ty trên do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch HĐQT. Việc khởi tố bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên về tội kinh doanh trái phép là hoạt động bình thường của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Do đó, người gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Á Châu hoàn toàn yên tâm. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ. Trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để ổn định và bảo đảm an toàn hệ thống.

                                                                                                 NHNN Việt Nam

Nguồn trích dẫn:

http://vtv.vn/article/Get/Thong-cao-bao-chi-cua-ngan-hang-nha-nuoc--f3d8625624.html

Thứ ba, 21/08/2012, 07:00 PM GMT+7

Nhận xét cá nhân:

Thông cáo của ngân hàng nhà nước thể xem là một biện pháp của ngân hàng nhà nước nhằm trấn an người gửi tiền trong tình trạng kinh tế đang hết sức khó khăn. Hiện tại, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB nên không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng này. Do đó, người gửi tiền có thể hoàn toàn yên tâm về số tiền đã gửi trong ngân hàng. Ngân hàng nhà nước đã xác định ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt là do sai phạm ở ba công ty do ông làm chủ tịch HĐQT. Thông cáo cũng đảm bảo khả năng hoạt động bình thường của ngân hàng Á Châu trong thời buổi kinh tế hết sức khó khăn. Với bài báo trên, ngân hàng Á Châu cũng có thể yên tâm phần nào để chuyên tâm đối đối với khủng hoảng. Ngân hàng Á Châu cũng cần có những biện pháp kích cầu người gửi tiền và có phương án đối phó với rủi ro trong trường hợp xấu nhất. Xác nhận của ngân hàng nhà nước là chưa đủ để trấn an dư luận. Do đó, một số người gửi tiền cũng có tâm lý e ngại và các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã phản ứng mạnh mẽ với thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt bất chấp thông cáo của ngân hàng nhà nước và bộ công an.   

Người viết bài:

Họ và tên: Trần Văn Tài

Lớp: DHKQ6C

Mã số sinh viên: 10291071

Lớp học phần: 210703402

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 01667600976


Banner-bottom