Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,165
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,833
Tháng này 499,187
Tổng số 92,717,335
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Bộ tài nguyên và môi trường kêu gọi hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2012
11/11/2012 09:40 PM

Vừa qua, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã có Công văn số 110/BTNMT-TCMT ngày 11/4/2012 đề nghị các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện một số hoạt động cụ thể nhằm thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2012.

Theo đó, các hoạt động thiết thực hưởng ứng bao gồm tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nội dung liên quan đến chủ đề Kinh tế Xanh phù hợp với từng ngành, lĩnh vực và địa phương mình; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường…Bên cạnh đó, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng kêu gọi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh, thành phố tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động như: tổ chức các cuộc thi, triển lãm, giao lưu văn nghệ, hội thảo khoa học về chủ đề Kinh tế Xanh; ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc, những khu vực công cộng; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc tại địa phương… Năm 2012, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012 tại Quảng Ninh. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như tổ chức hội thảo - diễn đàn Kinh tế Xanh; đối thoại, giao lưu văn nghệ về bảo vệ môi trường; phát động phong trào và triển khai các dự án cải thiện môi trường; Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2012. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2012 là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” (Green Economy: Does it include you?), nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân để xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới sự phát triển bền vững cho nhân loại. Kinh tế Xanh là nền kinh tế có mức phát thải thấp, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo công bằng xã hội. Trong nền Kinh tế Xanh, sự tăng trưởng về thu nhập và việc làm thông qua việc đầu tư của Nhà nước và tư nhân cho nền kinh tế làm giảm phát thải cácbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ của hệ sinh thái.

                                                                                                      NGUYỄN VŨ

Nguồn trích dẫn:

http://tnmthatinh.gov.vn/vi/news/Moi-truong/Bo-TN-MT-keu-goi-huong-ung-Ngay-Moi-truong-the-gioi-2012-99/

Ngày 16/4/2012 08:26 PM

Nhận xét của cá nhân: 

Công văn số 110/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường được xem là một trong những dự án thiết thực cải thiện môi trường, đồng thời cũng là kêu gọi các Trung ương trong ngày môi trường thế giới 2012. Theo tôi, để vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng trở nên gần gũi với người dân, trở thành nét văn hóa tốt trong chính mỗi con người Bộ Tài nguyên và Môi trường nên có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa. Bộ Tài nguyên và Môi trường nên ban hành các điều luật nghiêm khắc hơn nữa, khi một cơ quan,tổ chức, cá nhân vi phạm luật bảo vệ môi trường, nên xử lý nghiêm, không bao che.Tôi tin rằng : ”Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ làm đúng trách nhiệm và thẩm quyền của mình, để thế hệ tôi, con cái tôi sau này sẽ luôn có một môi trường sống trong lành và trong một ngày không xa. Công văn số 110/BTNMT- TCMT với chủ đề “Kinh tế Xanh” sẽ đạt được nhiều thành công lớn và ngày càng lan rộng ra trên phạm vi cả nước nhằm hưởng ứng một cách toàn diện Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012”.

Người viết bài:

Họ và tên: Trần Xuân Đắc Hùng

Lớp: DHMK7A

Mã số sinh viên: 11054381

Lớp học phần: 210703402

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 01633994722


Banner-bottom