Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,836
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,582
Tháng này 413,055
Tổng số 92,631,168
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Bác tin sữa nhiễm độc, sếp Vinamilk có thêm 9 tỷ đồng
11/11/2013 12:35 PM

Ngày 23/8, cổ phiếu của Vinamilk có phiên giảm giá 'sốc' 7.000 đồng/CP, tương ứng 4,89% và đóng cửa ở mức 136.000 đồng/CP. Nếu tính về số tuyệt đối, mức giảm hôm đó mạnh nhất trong 4 năm gần đây.

Nguyên nhân tác động tới cổ phiếu này chính là tin đồn Vinamilk nhập nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra và nhập nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc.

Thông tin đó vẫn tác động tới ViNaMilk khiến đà giảm của ViNaMilk được duy trì trong những giờ giao dịch đầu tiên của tuần mới. Tuy nhiên, ViNaMilk có sự phục hồi ngoạn mục sau khi được minh oan.

Chi cục An toàn Thực phẩm (ATTP) thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh) vừa thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn độc hại. Đầu phiên, tin đồn còn khiến ViNaMilk giảm xuống mức giá thấp nhất 131.000 đồng/CP. Nhưng sau khi Vinamilk được minh oan, ViNaMilk bật tăng một mạch 9 điểm, lên mức 140.000 đồng/CP.

Như vậy, chỉ trong một phiên giao dịch ngày 27/8 Vinamilk đã 'lấy lại' được 7.505,6 tỷ đồng.

Vinamilk đồng thời khẳng định, nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà Vinamilk đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa của Vinamilk cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU. Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của Việt Nam. Do đó, gần đây trên một số  trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Vinamilk chính thức bác bỏ thông tin này.

Sự thăng trầm của cổ phiếu ViNaMilk cũng tác động mạnh tới tài sản của ‘'nữ tướng'’ Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk.

Với mức giá ngày 26/8, thì chỉ trong 1 ngày bà Liên có thêm hơn 9 tỷ đồng trong tài khoản, nhưng nếu so với mức giá thấp nhất trong ngày thì bà Liên 'bỏ túi' tới 20,4 tỷ đồng.

Hiện bà Liên đang nằm trong Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng giá trị cổ phiếu ViNaMilk lên tới 318 tỷ đồng.

____________________

Ghi chú: Bài viết này được viết lại dựa theo bài viết cùng tên do trang Đất Việt tổng hợp tại đường link:

http://tinnhanh.baodatviet.vn/Bac-tin-sua-nhiem-doc-sep-Vinamilk-co-them-9-ty-dong-420682.html 

Thông tin sinh viên viết bài:

Nguyễn Hà Đức Huy

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Lớp DHKQ7A - MSSV: 11071331

Email liên lạc: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


Banner-bottom