Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,220
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,888
Tháng này 499,242
Tổng số 92,717,390
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Tham vọng của người đàn bà “thép” TH True Milk
11/11/2013 12:41 PM
Dù tham gia thị trường sữa tươi mới gần 3 năm nhưng tập đoàn TH được biết đến khá rộng rãi. Bà Thái Hương-Chủ tịch tập đoàn TH (TH Group) đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mình không có đối thủ trong lĩnh vực sữa tươi sạch và là người đầu tiên yêu cầu minh bạch chất lượng sản phẩm sữa tươi trên thị trường.

Không ít người nghi ngờ về những phát ngôn đó nhưng với bà, tham vọng tạo ra những sản phẩm sữa tươi thuộc hàng ngon nhất thế giới hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất vẫn được thực hiện. Và sự kiện khánh thành nhà máy sữa tươi sạch có quy mô lớn nhất Đông Nam Á vào ngày 9/7 vừa qua tại Nghĩa Đàn, Nghệ An được coi như một minh chứng nữa khẳng định tham vọng ấy.

Khi bắt đầu nghiên cứu ngành sữa tại Việt Nam từ năm 2008, bà Thái Hương thấy rằng nguyên liệu sữa có đến hơn 90% là nhập khẩu. Hiện nay tỷ lệ này là khoảng 70%. Nhiều doanh nghiệp nhập sữa bột về, pha thêm nước để thành sữa nước. Có nghĩa là, sữa tươi hoàn toàn nguyên chất trên thị trường rất ít. Vì thế, bà quyết định đi vào một con đường khác biệt: sản xuất sữa tươi sạch hoàn toàn nguyên chất trên đồng ruộng Việt Nam, với công nghệ hiện đại và quy trình khép kín của thế giới.

Hiện nay TH có đến 30.000 con bò sữa được nhập về từ các nguồn được kiểm tra kỹ lưỡng về xuất xứ và chất lượng cho sữa như Newzealand, Úc, Canada. Ngoài nhập bò, chuyển giao công nghệ, bà Thái Hương còn mời chuyên gia Israel, nước có chất lượng sữa tươi tốt nhất thế giới, về huấn luyện cho cán bộ, công nhân.

Tại 2 cụm trại chính và 6 trại bò, hàng chục ngàn con bò sữa được gắn chíp tự động ở chân để theo dõi sức khỏe hằng ngày. Bò được tắm mát, cho nghe nhạc mỗi ngày để cho ra sản lượng sữa cao nhất. Bà Thái Hương cho biết mục tiêu dài hơi của bà là nâng số lượng đàn bò lên 137.000 con vào năm 2017. Số lượng này chiếm khoảng 50% tổng đàn bò của cả nước. Để chuẩn bị nguồn thức ăn khổng lồ cho đàn bò này, TH Group cho biết đã đầu tư vùng nguyên liệu sạch hơn 8.000 ha. Các loại thức ăn giúp bò cho sữa nhiều như cỏ mombasa (Mỹ), ngô, cao lương, hoa Hướng Dương... đều được trồng với công nghệ sạch, không sử dụng thuốc trừ sâu.

Mắt xích khép kín nữa chính là nhà máy sữa tươi sạch TH mà TH Group vừa đưa vào hoạt động. Ngày khánh thành, có cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thongsing Thammavong đến dự. Hai Thủ tướng đã đi tham quan khu vực sản xuất và đã đứng khá lâu trước dây chuyền cho ra hàng dãy hộp sữa mang thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk. Điều này như tạo thêm niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng và an toàn vệ sinh của sản phẩm TH đúng như câu slogan “sữa sạch”. Điều này đánh trúng tâm lý người tiêu dùng khiến họ càng muốn mua sản phẩm của TH hơn.

Quy trình đưa sữa tươi sạch hoàn toàn nguyên chất từ trang trại về nhà máy không có giây phút nào tiếp xúc với không khí. Nhà máy vừa hoàn thành giai đoạn 1 với công suất 200.000 tấn/năm được vận hành với các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Với việc khánh thành nhà máy sữa tươi sạch này, TH Group cho biết đã cơ bản hoàn thành chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch.

Bà Thái Hương đặt mục tiêu đến năm 2015, TH trở thành nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, đáp ứng 50% nhu cầu sữa tươi sạch trên thị trường.

Ghi chú: Bài viết này được viết lại dựa theo bài viết cùng tên theo Nhịp Cầu Đầu Tư tại đường link:

http://news.zing.vn/Tham-vong-cua-nguoi-dan-ba-thep-TH-True-Milk-post335238.html#search

Thông tin sinh viên viết bài

Phạm Thị Dung

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Lớp DHKQ7A

Email liên lạc: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Banner-bottom