Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,931
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,677
Tháng này 413,150
Tổng số 92,631,263
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Các kĩ năng thương lượng (1)

Thương lượng là một vấn đề chúng ta thường gặp phải, không chỉ trong kinh doanh nói chung mà còn ở nhiều lĩnh vực khác nữa. Ví dụ như việc chúng ta sử dụng kĩ năng này trong đời sống xã hội hàng ngày để quyết định thời gian cho một cuộc gặp hoặc chúng ta sẽ đi đâu trong một ngày mưa .

Thương lượng luôn được coi như là việc dàn xếp để hoà giải một cuộc tranh luận hay một vấn đề nào đó nhằm mang lại lợi ích nhiều nhất có thể cho bản thân chúng ta.

Giao thiệp luôn là cách để chúng ta thương lượng các cuộc tranh luận hay là các vấn đề dù cho đó là gặp trực tiếp, nói chuyện qua điện thoại hay viết thư trao đổi. Hãy luôn nhớ rằng thương lượng không chỉ diễn ra giữa hai người mà còn có thể liên quan tới một số thành viên của các nhóm khác nhau.

Có rất nhiều lí do khiến bạn phải thương lượng và dĩ nhiên cũng có một số phương pháp để tiếp cận nó. Bạn nên tham khảo một số phương pháp sau đây:

Tại sao lại phải thương lượng ?

Nếu như bạn cho rằng thương lượng là để “đánh bại“ các sự đối lập thì biện pháp này gọi là “thương lượng phân biệt “. Theo phương pháp này bạn phải được chuẩn bị kĩ càng để sử dụng các chiến lược có tính thuyết phục và bạn có thể không kết thúc cuộc thương lượng bằng cách có được những lợi ích tối đa. Nguyên nhân là do bạn không có hướng đi cho những thoả hiệp chắc chắn, dẫn đến việc cả hai bên đều có những kết quả khác nhau.

Nếu như bạn cảm thấy như cuộc thương lượng của mình với đối tác là thân thiện nhằm đạt được hợp đồng thì nó được gọi là “thương lượng hợp tác”. Phương pháp này thường hay mang đến kết quả khiến cả hai bên cùng hài lòng.

Thương lượng, xét về lĩnh vực kinh doanh có thể được dùng để trao đổi mua bán, vay mượn, bố trí nhân viên, giao dịch…hoặc bất cứ lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy thích hợp cho công việc của mình

Trước khi thương lượng

Trước khi thương lượng, bạn nên chuẩn bị kĩ càng. Chính xác là bạn muốn thương lượng về vấn đề gì ? Hãy đặt ra các mục tiêu (ví dụ như: “Tôi cần thêm thời gian để có thể trả được nợ“). Bạn cũng nên lưu ý tới việc đề cập tới việc nó sẽ có lợi cho người khác như nào bằng cách đưa ra một số yếu tố có lợi cho họ như các phần thưởng hay các hình thức khuyến mãi.

Bạn cũng nên xem xét những yếu tố liên quan như tiền bạc, hàng hoá, thời gian, khấu hao, các điều khoản …Phải biết rõ mức độ của bạn, nhứng yếu tố phụ thêm nào mà bạn có thể chấp nhận được để có thể thoả thuận được hợp đồng. Mặc dù bạn không có ý định đưa ra mức độ tối đa nhưng rất cần thiết để kiểm soát vấn đề này nếu không bạn sẽ đi quá giới hạn cần thiết.

Thông qua cuộc thương lượng hãy tìm hiểu xem đối tác của bạn đang cố gắng giành được mục tiêu nào, đây là thông tin có ích cho bạn vì sau này bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhằm đạt được các thoả thuận cuối cùng.

Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố có lợi cho công việc của bạn chứ không phải chỉ riêng yếu tố tiền bạc. Có thể bạn sẽ mất một số thứ còn quan trọng hơn tiền bạc trong việc kinh doanh của mình như các khách hàng tiềm năng hay danh tiếng của công ty.


Banner-bottom