Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,091
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,759
Tháng này 499,113
Tổng số 92,717,261
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Công việc kế toán của bạn

 

Chọn một người làm kế toán

 

Bạn phải tham khảo ý kiến tư vấn của những người làm kế toán giỏi trước khi bạn khởi nghiệp. Bạn có thể nhờ một doanh nghiệp kế toán kiểm toán lớn cung cấp dịch vụ chuyên môn trên nhiều lĩnh vực.

 

Trong bộ máy kế toán của bạn, người kế toán khai báo thuế cũng rất quan trọng, vì vậy cũng cần lựa chọn thật tốt. Nếu bạn biết và tự ghi sổ sách kế toán thường xuyên sẽ làm cho công việc trở nên tốt hơn bởi vì như vậy bạn có đủ điều kiện để có được chuyên môn cao hơn.

 

Việc làm kế toán tiền lương và báo cáo ngày càng phức tạp. Nếu như bạn sẽ tuyển nhân viên, hãy tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ kế toán tiền lương ở địa phương của bạn. Người phụ trách kế toán của bạn cũng có thể đưa ra đề nghị về việc này. Công việc phức tạp này cũng có thể được thuê bên ngoài thực hiện với một chi phí phí hợp lý.

 

Chọn phần mềm kế toán

 

Bạn cũng cần quyết định xem phần mềm kế toán nào là phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn nhất và lựa chọn nhân viên kế toán có thể giúp bạn trong việc này. Một số phương pháp để quyết định chọn phần mềm kế toán là:

 

·         Hỏi những người cùng kinh doanh trong lĩnh vực của bạn mà bạn có thể tin tưởng vào những nhận xét của họ về vấn đề phần mềm.

·         Người phụ trách về kế toán của bạn cũng có thể trợ giúp đắc lực cho bạn trong việc cài đặt và đào tạo bạn về các ứng dụng của phần mềm hoặc là anh ta cũng có thể có người quen biết rõ về việc này.

·         Tìm các quảng cáo trên các tạp chí về phần mềm và tham dự các cuộc triển lãm để có ý tưởng về việc này.

 

Vai trò của người phụ trách kế toán trong quan hệ với ngân hàng

 

Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ cần đến nguồn cung cấp tài chính bên cạnh những nguồn khi bạn khởi sự doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng mối quan hệ với ngân hàng trước khi các nhu cầu xuất hiện. Người phụ trách kế tóan của bạn có thể giúp bạn trong các việc sau đây:

 

·         Chuẩn bị các báo cáo về việc kiểm soát dòng tiền mặt trong đó ước đoán lượng tiền mặt cần cho doanh nghiệp trong những tháng tới.

·         Chuẩn bị báo cáo tài chính cá nhân bao gồm bản cân đối tài sản cá nhân và các khoản phải trả cũng như báo cáo về thu nhập và chi phí cho thấy lượng tiền mặt bạn tạo ra được mỗi tháng. Các ngân hàng thường yêu cầu phải có sự đảm bảo cá nhân.

·         Giới thiệu bạn với ngân hàng. Điều này là rất hữu ích vì ngân hàng có thể đã có các giao dịch trước đây với người đó rồi.

·         Đánh bóng bản kế hoạch kinh doanh gửi ra ngân hàng.

·         Tổng hợp càng nhiều thông tin càng tốt bao gồm các báo cáo tài chính một cách gọn gàng và có trật tự.


Banner-bottom