Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 24,622
Hôm qua 20,173
Tuần này 53,412
Tháng này 386,885
Tổng số 92,604,990
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Cải thiện Lưu lượng tiền mặt (3)

 

Không mua tất cả ở cùng một nơi

 

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hàng từ nhiều nhà cung cấp. Với việc lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp, họ sẽ chào giá cạnh tranh hơn. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ nơi nhà cung cấp nào bạn phải trả cho dịch vụ cộng thêm, và nhà cung cấp nào bạn có thể tiết kiệm do việc chi trả tiền theo hoá đơn thuần túy. Ví dụ, bạn muốn mua văn phòng phẩm, bạn có thể mua giấy từ nhà cung cấp này, nhưng mua mực in từ nhà cung cấp khác. Việc làm này sẽ mất công hơn, nhưng nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền mua phụ kiện bằng việc rủ một số đồng nghiệp của bạn cùng mua các phụ kiện như đĩa mềm và giấy in với số lượng lớn, để được giảmchiết khấu cao hơn, sau đó chia nhau số lượng hàng đã mua.

 

Thương lượng lại các hợp đồng bảo hiểm và các chính sách của các nhà cung cấp khác 

 

Hàng năm, phải bạn phải ký những hợp đồng với giá cả ưu đãi nhất cho các dịch vụ bảo hiểm, điện thoại, diệt chuột, diệt mối,… Khi ký lại các hợp đồng này, bạn nên lấy ba bản giá từ các nhà cung cấp khác nhau cho mỗi hợp đồng để đảm bảo rằng bạn đang có được mức giá hợp lý nhất.

 

Bạn hãy lưu ý đến những dịch vụ nhạy cảm về giá như dịch vụ điện thoại đường dài hoặc dịch vụ sử dụng Internet, vì chúng có thể bị tính sai mà bạn khó nhận biết, trừ phi số tiền nhầm lẫn là lớn đáng kể. Hãy kiểm tra thường xuyên những hoá đơn này để đảm bảo rằng bạn đang có được mức giá thấp nhất.

 

Kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ

 

Nếu bạn tích trữ quá nhiều hàng trong kho thì một số tiền lớn của bạn bị đóng băng. Vì thế, việc thường xuyên theo dõi vòng quay hàng tồn kho sẽ giúp đảm bảo rằng chúng đang được lưu giữ với một lượng hợp lý cho ngành của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tính toán tỉ số quay vòng hàng hoá (lấy giá vốn hàng bán chia cho giá trị trung bình của lượng hàng tồn kho). 

 

Hãy tránh việc mua nhiều hơn số bạn cần trong trường hợp bạn bị các nhà cung cấp “dụ” bằng các khoản chiết khấu lớn; điều này có thể làm cho bạn bị cạn tiền mặt. Hãy kiểm tra định kỳ để xác định hàng chậm luân chuyển và hàng tồn, và nên trì hoãn những đơn hàng tiếp theo để có thể sử dụng lượng hàng đang tồn trong kho hoặc thanh lý chúng với giá vốn để cải thiện dòng chảy tiền mặt của bạn. Kỹ thuật quản trị hàng tồn kho sẽ giúp bạn tính toán một cách khoa học hơn.

 

Cân nhắc việc đi thuê thay cho phải mua

 

Đi thuê nói chung tốn kém hơn mua, nhưng những chi phí này có thể chấp nhận được do có những lợi ích của dòng chảy tiền. Bằng cách thuê thiết bị máy vi tính, xe ô tô, hoặc các thiết bị khác mà bạn cần để mở rộng kinh doanh, bạn sẽ không bị cạn tiền mặt hoặc không bị nợ. Số tiền này có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh hàng ngày được tốt hơn. Chi phí thuê cũng được tính vào chi phí kinh doanh, do vậy các bạn phải cân nhắc thật kỹ.


Banner-bottom