Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,934
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,724
Tháng này 386,197
Tổng số 92,604,302
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Cải thiện Lưu lượng tiền mặt (1)

 

Bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng biết, để duy trì được dòng chảy tiền mặt tối ưu, bản thân cần phải năng động trên nhiều mặt hoạt động của quá trình kinh doanh, như: quản lý chặt chẽ các khoản phải thu, cố tăng được hạn mức nợ tín dụng, quản lý hàng tồn kho tốt,….

 

Điều cốt yếu giúp cho việc quản lý dòng tiền có hiệu quả là phải điều hòa được dòng tiền chảy vào và dòng tiền chảy ra trong doanh nghiệp của bạn. Việc cải thiện dòng chảy tiền sẽ làm giảm số vốn cố định mà bạn cần để đầu tư cho công việc kinh doanh.

 

Một dòng tiền tăng trưởng ổn định cũng giúp nhìn thấy trước được một mẫu hình kinh doanh, điều này làm cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và lên ngân sách cho việc phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

 

Phát hành hoá đơn càng nhanh càng tốt

 

Trong kinh doanh, nếu bạn càng thu tiền hàng càng nhanh, thì bạn càng có nhiều vốn để phát triển kinh doanh. Một trong những cách để thu tiền nhanh là bạn phải phát hành được hóa đơn kịp thời.

 

Ngày nay, các khách hàng thường muốn thanh toán khi đã thấy hóa đơn của bạn. Điều này càng đúng đối với các khách hàng là các tổ chức, nhất là cơ quan nhà nước. Đó là vì họ muốn “nắm đàng chuôi” chứ không muốn “nắm đàng lưỡi” để phòng trường hợp không giải trình được nhanh chóng các khoản chi tiêu của họ.

 

Để có thể ra được hoá đơn sớm và thường xuyên, bạn hãy xem xét lại qui trình bán hàng của bạn xem thời gian từ khi giao hàng đến khi ra hóa đơn thu tiền có lâu hay không. Nhiều khách hàng trước khi thanh toán còn yêu cầu bạn đưa “giấy đề nghị thanh toán” (giáy báo), thực chất là để kéo dài thời gian chiếm dụng vốn của bạn. Vì thế, có lẽ bạn không cần chờ đến khi họ yêu cầu, bạn mới làm việc này. Tốt hơn hết, bạn hãy gởi giấy báo cho họ ngay sau khi giao hàng.

 

Tận dụng tối đa các hạn mức mua chịu

 

Ngày nay, trên thị trường cạnh tranh, người bán thường cho phép khách hàng nợ trong một khoảng thời gian nào đó.

 

Bạn hãy tận dụng tối đa thời gian cho phép nợ tiền hàng của nhà cung cấp bằng nhiều cách khác nhau. Bạn hãy xem như đây là một khoản vay mà không phải trả lãi. Nó giúp cho bạn có đủ thời gian để thu tiền bán hàng trong khi không cần phải trả nợ sớm.

 

Thương lượng điều khoản về thời hạn thanh toán dài tối đa có thể được là giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó, trước khi thanh toán, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp gởi giấy đề nghị, sau đó thương lượng thêm thời gian làm thủ tục xuất chi tiền cũng là một cách đáng lưu ý. Tất nhiên có nhiều cách hợp lý khác nữa.


Banner-bottom