Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,808
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,598
Tháng này 386,071
Tổng số 92,604,176
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Để vay tiền đạt hiệu quả hơn!

 

Chọn loại hình doanh nghiệp

 

Doanh nghiệp của bạn dù dưới hình thức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể vay được tiền nếu bạn chuẩn bị tốt cho công việc này.

 

Tuy nhiên, thông thường hình thức cổ phần vẫn gây sự chú ý đặt biệt cho các nhà đầu tư tiềm năng hơn, vì họ sẽ thấy tự tin hơn về công việc kinh doanh của bạn. Hình thức cổ phần này cũng sẽ giúp cho các nhà đầu tư bên ngoài dễ dàng hơn trong việc mua cổ phần của doanh nghiệp bạn thay vì cho bạn vay nợ. Điều này càng có lợi cho bạn khi cổ phiếu của bạn đã được niêm yết tại các sàn giao dịch chứng khoán.

 

Hãy đặt tình huống và tập giải quyết

 

Trước khi tiếp xúc với những người có thể cho bạn vay tiền, bạn nên tưởng tưởng ra những tình huống và những vấn đề trong quá trình bạn trao đổi với họ. Làm được việc này, bạn sẽ có thể đạt kết quả tốt hơn trước những câu hỏi của những nhà đầu tư tiềm năng, vì rằng bạn có thể thuyết phục được họ bằng những minh chứng cụ thể hơn.

 

Bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có một cơ may đối với một nhà đầu tư tiềm năng, do vậy bạn cần phải làm thật tốt ngay từ lần đầu tiên. Sẽ khó khăn cho bạn nếu một nhà đầu tư nào đó đã từ chối đề nghị vay tiền của bạn, rồi sau đao suy nghĩ lại và đàm phán cới bạn. Vì thế, những chuẩn bị này của bạn là hết sức cần thiết và đừng làm qua loa.

 

Bạn cũng có thể nhờ ai đó đã thành công trong việc vay tiền chỉ dẫn thêm những kinh nghiệm cho bạn. Nếu bạn có ai giới thiệu bạn với các ngân hàng thì cũng sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn vì họ có thể hướng dẫn bạn tận tình hơn.

 

Khi tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng, bạn hãy sử dụng trang phục lịch sự và phù hợp để có thể thể hiện sự đáng tin cậy và khả năng chi trả cao của bạn.

 

Đừng quá bi quan mà hãy kiên nhẫn

 

Cho dù công việc kinh doanh của bạn ở mức độ nào thì việc tìm nguồn vay tiền cũng luôn là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức.

 

Nhiều chủ doanh nghiệp không hình dung được mức độ tiêu tốn thời gian cho việc tìm nguồn vay và nó thường là phổ biến đối với các doanh nghiệp bị cạn tiền mặt trong quá trình đi vay là chuyện phổ biến.

 

Bạn phải lập quỹ thời gian cho tất cả các bước, từ việc trau chuốt bản kế hoạch kinh doanh cho tới việc rà soát lại doanh mục các ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các nhà đầu tư bên ngoài.


Banner-bottom