Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 25,171
Hôm qua 20,173
Tuần này 53,961
Tháng này 387,434
Tổng số 92,605,539
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Làm thế nào vay được tiền?

 

Bước vào kinh doanh, ai cũng cần tiền. Có người muốn hạn chế rủi ro đến mức tối đa, nên chỉ kinh doanh trên số vốn của mình có mà không cần đi tìm thêm nguồn tiền khác, để đề phòng trường hợp thất bại thì không mang nợ. Nhưng thường thì khi vào thương trường, người ta cần có một chút bản lĩnh kinh doanh, và đa số muốn kiếm ra tiền từ tiền không phải của mình. Muốn vậy, họ phải đi vay.

 

Nếu bạn muốn vay tiền, bạn cần phải chuẩn bị và lên kế hoạch thật kỹ càng để có cơ hội tìm ra được nguồn tiền vay. Những dự án lớn thì khi vay sẽ khó khăn hơn. Nhưng ngay cả những khoản vay nhỏ, bạn vẫn phải chứng tỏ mình một cách thuyết phục, thông qua tình trạng tài chính tốt nhất, nhằm tạo ra ấn tượng tốt đối với các nguồn tiềm năng. Mọi thứ cần được thu xếp trước để có thể sẵn sàng cho quá trình tìm nguồn vay.

 

Dưới đây là những việc bạn có thể làm trước khi bạn tìm kiếm nguồn vay. Những điều này có thể giúp bạn tìm cơ hội để vay vốn hoặc đầu tư.

 

-         Chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh

-         Bạn hãy chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ

-         Trình bày đơn xin vay tiền một cách hoàn hảo

-         Những tài liệu cần thiết (thông thường)

-         Chuẩn bị chứng minh việc sử dụng tiền của bạn

-         Kiểm tra các chỉ số tài chính của bạn

-         Kiểm tra việc vay nợ của bạn trong quá khứ

-         Chọn loại hình doanh nghiệp

-         Đặt tình huống và tập giải quyết

-         Lập kế hoạch thời gian và hãy kiên nhẫn

 

Trong các công việc nêu trên, việc chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh là việc làm đầu tiền và căn bản nhất. Nó là cơ sở để cho bạn thực hiện các công việc còn lại.

 

Căn cứ vào những mục tiêu khi thành lập doanh nghiệp và dựa vào tình hình thực tế hiện có của mình, bạn phải lập một bản kế hoạch kinh doanh. Bản kế hoạch này phải đảm bảo phản ánh chính xác và hiệu quả tình hình doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, nó cần được trình bày sao cho những nhà đầu tư tiềm năng có thể hiểu được doanh nghiệp của bạn thậm chí ngay khi họ chỉ đọc lướt qua.

 

Các giải pháp tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ và cách xoay vòng vốn của bạn là rất quan trọng. Vì vậy, bạn phải trình bày thật tốt các vấn đề này trong bản kế hoạch. Các nhà đầu tư tiềm năng luôn luôn muốn soi xét mức độ trung thực trong cách đánh giá thị trường và đối thủ cạnh tranh trong bản kế hoạch của bạn. Bạn có thể nêu được những căn cứ gì để minh chứng cho những giả định mà bạn trình bày trong bản kế hoạch hay không.

 

Chỉ có mục tiêu không thì chưa đủ, mà bản kế hoạch phải nêu tóm tắt việc thực hiện các mục têu một cách thuyết phục. Trong đó, bạn phải chứng minh được rằng với các số liệu tài chính của bạn, thì bạn có thể thu hồi được vốn và có lãi từ thời điểm nào và bằng cách nào. Kỹ thuật lập và thẩm định dự án đầu tư sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.


Banner-bottom