Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 14,257
Hôm qua 17,238
Tuần này 122,105
Tháng này 455,578
Tổng số 92,673,707
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Ba điều ước

 

Có một vị giám đốc rất chân chính. Ông luôn làm việc hết mình vì công ty, không bao giờ tham nhũng, tham ô, nhận hối lộ, và đặc biệt là luôn chăm lo cho mọi cán bộ công nhân viên.

Năm nay ông đã 60 tuổi, và đến tuổi về hưu. Hôm nay, mọi người đang tổ chức buổi họp mặt chia tay và tiễn ông về hưu với một bầu không khi kính trọng ông vô cùng. Trong buổi họp mặt, bỗng nhiên xuất hiện một vị thần.

Vị thần       :  Thời gian qua ông làm việc hết mình vì công ty và anh em mà không có chút trục lợi riêng. Chúng ta ở trên đều ghi nhận tất cả. Nay để tưởng thưởng xứng đáng cho ông, ta cho ông chọn một trong ba điều ước: một là, sẽ được giàu sang phú quí để hưởng lộc sau tuổi về hưu; hai là, luôn tỏ ra phong độ và đẹp lão cho đến khi về thiên đàng; và ba là, khôn ngoan và thông minh hơn để có thể giúp ích tiếp cho thế hệ mai sau.

Giám đốc  :  Ồ! Cám ơn vị thần tối cao. Cuộc đời ta xưa nay chưa biết nghĩ riêng cho bản thân. Nay ta sẽ chọn đều ước thứ ba, tức là cho ta sự khôn ngoan và thông minh hơn.

Vị thần       :  Ta chấp thuận điều ước của ông.

Nói rồi ông thần tung một liều phép thần về phía ông giám đốc rồi biến mất. Lúc này mọi người thấy “sếp” ngồi im. Xung quanh đầu dường như có ánh hào quang mờ mờ, như thể là trí thông minh đã tăng thêm rất nhiều.

CB-CNV    : “Sếp” sao ngồi im vậy?. Hãy nói điều gì sau khi thông minh và khôn ngoan hơn đi “sếp”!

Giám đốc  : Ta 60 tuổi rồi ư? Ta phải về hưu rồi ư ? Ta nghèo như thề này sau bao nhiều năm làm giám đốc chăng ? Phải chi hồi nãy ta ước được giàu sang phú quí.

CB-CNV    : Câu phát biểu này có vẻ thông minh và khôn ngoan hơn !


Banner-bottom