Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 13,885
Hôm qua 17,238
Tuần này 121,733
Tháng này 455,206
Tổng số 92,673,335
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Những mâu thuẫn và yếu kém của người đàn ông

Tâm lý rất mâu thuẫn của người đàn ông

-         Các ông chồng muốn vợ đẹp nhưng lại không muốn vợ trang điểm lộng lẫy khiến người ngoài chú ý.

-         Họ muốn ăn mặc lịch sự nhưng lại muốn nàng tiêu ít tiền thôi.

-         Họ niềm nở với vợ người khác nhưng lại không muốn cho ai lại gần vợ mình.

-         Họ thường trở nên lắm điều, hay cằn nhằn lúc về già nhưng họ muốn vợ mình lúc về già vẫn dịu dàng như thủa xưa.

-         Họ thích vợ mình là người khéo nói chuyện khi họ muốn trò chuyện nhưng cố ấy phải biết im lặng khi họ muốn được yên tĩnh đắm mình trong suy nghĩ hay khi họ muốn nói mà không bị ngắt lời.

-         Họ không hình dung được người đàn bà lãnh đạm với họ cho dù họ lãnh đạm với người khác.

-         Họ có thể nghiêm khắc, giận dữ, khó hiểu nên lại rất cần có bàn tay êm ái, cái hôn âu yếm tỏ tình yêu thương tha thiết của người vợ.

-         Họ có thể tiêu pha rộng rãi nhưng rất thích người vợ biết cần kiệm, quán xuyến gia đình.

-         Các ông chồng thích có người vợ hiểu biết về việc đời một cách đầy đủ để giúp đỡ họ, chú ý đến các dự định và ước mơ của họ. Hiểu được tâm lý của chồng bạn hãy là người vợ biết lắng nghe lời chồng bình tĩnh nói những lời an ủi và có cái nhìn cảm thông nếu chồng gặp chuyện buồn.

Những yếu kém về tâm lý của phái mạnh

Đàn ông được gọi là „phái mạnh” nhưng về tâm lý họ cũng bộc lộ những „gót chân Asin” như: dễ tự ty, dễ mẫn cảm, yếu mềm; người đàn ông bị mất đi tình yêu còn cảm thấy khổ đau hơn nhiều so với phụ nữ. Nói như thế có nghĩa là trong cuộc đời mỗi người đàn ông đều có những „tâm trạng con trẻ”:

-         Đàn ông dễ sinh tâm lý mặc cảm, tự ty. Điều này giống như phụ nữ những nguyên nhân dẫn tới tâm lý tự ty thì khác. Đàn ông nảy sinh mặc cảm tự ty chủ yếu do bị thất bại trong sự nghiệp, lý tưởng bị sụp đổ. Mặc cảm tự ty này một khi đã hình thành thì luôn luôn ám ảnh, khó thể giải thoát khỏi nó, trừ khi mực tiêu của bản thân được lập trở lại.

-         Nam giới hay cảm thấy bị lúng túng. Phụ nữ so với nam giới thường tự tin hơn vì phụ nữ dễ đắm minhd trong thế giới tình cảm của bản thân còn nam giới luôn luôn đi từ ý thức khách quan rồi mới tới thế giới tình cảm.

-         Khi cảm thấy buồn thương, nam giới không giám khóc. Họ không thể giống phụ nữ để cho nỗi khổ đau vơi đi cùng dòng nước mắt mà chỉ có thể nén nỗi đau trong lòng, miễn cưỡng mỉm cười trước cuộc sống.

-         Đàn ông cũng dễ bị rung động, vào những thời khắc quan trọng nhất họ luôn bị mất lý trí.

-         Nam giới không tinh tế, giỏi nắm bắt tâm lý tình cảm con người như nữ giới. So với nữ giới, nam giới rõ ràng thiếu trực giác nên nhiều lúc họ hành động mù quáng. Họ dễ rơi vào vòng lưới tình ái cũng bởi lẽ đó.

-         Đàn ông không biết tự chăm sóc bản thân. Về công danh sự nghiệp họ là kẻ mạnh nhưng trong cuộc sống họ lại là ... kẻ yếu. Một người phụ nữ độc thân so với một người đàn ông sống một mình thì đàng hoàng hơn rất nhiều.

-         Phụ nữ luôn nghĩ đàn ông sắt đá, kỳ thực không phải vậy. Sự cứng rắn ở đàn ông chỉ là bề ngoài. Bên trong vẻ cứng rắn đó ẩn chứa một linh hồn yếu đuối. Khi bị mất tình yêu nam giới đau khổ hơn nhiều so với nữ giới.

-         Trong tiềm thức của nam giới, ẩn chứa một loạt „tâm tư trẻ con”. Với một số trò du hý như picnic, nhiếp ảnh, điện tự thì họ rất ưa thích song phụ nữ lại cho những trò đó là „trẻ con”, „vớ vẩn.”


Banner-bottom