Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,873
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,663
Tháng này 386,136
Tổng số 92,604,241
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Hãy biết vỗ về và an ủi người khác

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người từ khi sinh ra cất tiếng khóc chào đời cho đến khi trưởng thành đều trải qua những nỗi vui, buồn, đau khổ, sung sướng, tuyệt vọng, chán chường, mệt mỏi …

Cho dù ở bất kỳ trạng thái tâm lý, tình cảm nào thì mỗi người cũng cần được chia sẻ, an ủi và vỗ về. Có thể ai đó đã lớn không, trở thành người có danh tiếng, nhưng lời an ủi vỗ về của cha, mẹ, thầy, cô … từ tấm bé vẫn theo họ đi suốt cuộc đời.

Nhà tâm lý học người Mỹ - Maslow cho rằng sự vỗ về, an ủi cần cho đời sống con người như cơm ăn, nước uống hàng ngày và nó là sự kích thích cần thiết nhất cho nhu cầu tình cảm của con người.

Vỗ về, an ủi một ai đó là biểu hiện sự quan tâm của mình tới họ, khẳng định sự tồn tại của họ, cảm thông và chia sẻ cùng họ. Sự vỗ về an ủi phải suất phát từ tình thương yêu chân thành, lòng nhân hậu của con người. Như vậy nó trái với lòng đố kỵ, ghen ghét, sự ích kỷ.

Vì vậy, một người con gái có duyên, được mọi người yêu mến không thể là người ích kỷ, lạnh lùng, thờ ơ trước niềm vui và nỗi buồn của người khác.

Lời an ủi vỗ về cần thiết cho cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Chia sẻ với ai sự thành công trong công việc hoặc niềm vui trong gia đình họ và cả đến những việc nhỏ nhặt hàng ngày như ai đó có một chiếc áo mới đẹp, một kiểu tóc mới phù hợp … cũng cần những lời nói, ánh mắt khích lệ, những nụ cười đồng cảm lắm chứ.

Thế còn đứng trước nỗi đau buồn, tuyệt vọng của người khác? Lúc này bạn cần có sự nhạy cảm tinh tế để có được những cử chỉ, lời nói phù hợp làm cho người được an ủi cảm thấy lòng họ được ấm áp, đỡ trống trải, cô đơn.

An ủi vỗ về người khác được biểu hiện dưới nhiều sắc thái tình cảm khác nhau: ánh mắt, nụ cười, lời nói, sự im lặng và cả những cử chỉ thân thiện như cái bắt tay, xoa đầu, gọi điện thoại, gửi thiếp hoặc hoa chúc mừng vv..vv.. Các chuyên gia tâm lý cho rằng ánh mắt và nụ cười có vai trò đặc biệt trong việc chia sẻ tình cảm với người khác.

Hẳn tất cả những bạn gái chúng ta đều muốn mình trở thành những người con gái duyên dáng, đáng yêu, được mọi người quý mến. Muốn vậy trong cuộc sống hàng ngày bạn phải biết thương yêu, vỗ về, an ủi người khác bằng một tấm lòng nhân ái, trân trọng.


Banner-bottom