Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,767
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,557
Tháng này 386,030
Tổng số 92,604,135
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Hãy là một người phụ nữ tự tin

Khi những người phụ nữ được hỏi rằng điều gì làm cho họ hạnh phúc thì họ đã trả lời thế nào? Thật lạ là hạnh phúc đối với phụ nữ không chỉ là được đi mua sắm nhiều hay có một vóc dáng mảnh khảnh, mà chính là sự tự tin.

Tự tin chính là khả năng làm được những gì tốt nhất trong khả năng của bạn. Khi bạn cảm thấy mình là một người có năng lực bạn sẽ có một sự động viên lớn, để rồi sau đó bạn sẽ làm được những điều bạn mong muốn. Và cho đến khi điều đó được hoàn thành thì bạn sẽ thấy mình là người hạnh phúc.

Điều đáng mừng là bạn có thể tạo ra sự tự tin cho bản thân bằng cách thực hiện những lời khuyên sau:

Hãy thở sâu

Khi phải làm việc gì đó khiến bạn lo lắng thì sự tự tin của bạn sẽ bị dao động. Hãy chấm dứt việc này bằng cách hít thở thật sâu. Điều này sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng và bình tĩnh trở lại. Khi đã cảm thấy bình tĩnh hơn, bạn sẽ có thêm sức mạnh và lòng tin.

Hãy biết thực hiện những điều mới lạ

Mỗi khi bắt tay vào những công việc mới mẻ bạn cũng có thêm lòng tự tin đấy! Vì sao vậy? Bởi khi thấy mình có khả năng làm được những điều hoàn toàn mới lạ, bạn sẽ thấy rằng khả năng của mình cũng không đến nỗI tồi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống khi phải đối diện với những thách thức. Hãy cố gắng thực hiện được ít nhất là một điều gì đó mớI mẻ trong một tháng nhé.

Quần áo cũng quan trọng đấy

Mặc một bộ quần áo thật phù hợp cũng khiến bạn có thêm tự tin. Bạn không nhất thiết phải lựa chọn những bộ quần áo mốt nhất. Điều quan trọng là những bộ quần áo đó phải hợp vớI bạn. Hơn nữa, nếu ăn mặc phù hợp, căng thẳng của bạn sẽ giảm rõ rệt; bạn sẽ có khả năng tự tin hơn rất nhiều.

Tôi có thể làm được

Luôn luôn nói, hay nghĩ rằng bạn có khả năng giải quyết mọi việc. Nếu trước khó khăn mà bạn cứ nghĩ rằng mình không có khả năng làm được thì quả thật bạn sẽ khó thực hiện được điều đó. Hãy biết tin tưởng vào khả năng của mình. Phân tích tình huống và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Giữ vững lập trường

Hãy biết “Phớt-ăng-lê” trước những lời trêu ghẹo, đàm tiếu. Hãy chắc chắn rằng việc mình đang làm là hoàn toàn đúng, bởi không ai có thể làm một việc hoàn hảo đến mức không bị ai phản đốI cả.

Sẵn sàng đón nhận những rủi ro

Đặc tính của con ngườI là luôn cảm thấy lo lắng khi thiếu tự tin vào khả năng của bản thân. Nhớ rằng sự tự ti bắt nguồn từ sự sợ thất bại. Bạn hãy nghĩ đến chiến thắng. Và nếu có thất bạI thì cũng đâu có sao, “ai nên khôn mà chẳng dạI đôi lần”. Vả lại “mỗi lần vấp ngã là một lần bớt dạI” mà.

Tự tin là một đức tính tốt cần phát huy, song chúng ta nên tránh nhầm lẫn giữa tự tin và tự phụ. Tự tin quá sẽ dẫn đến tự kiêu. Hãy cố gắng tránh điều này bạn nhé!


Banner-bottom