Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 25,169
Hôm qua 20,173
Tuần này 53,959
Tháng này 387,432
Tổng số 92,605,537
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Giải pháp “làm sao” là “Phải làm sao?"

Ở một công ty nọ, sau khi không còn được bao cấp, phải cổ phần hóa, đã phải đối đầu với thị trường rất năng động. Do không chuẩn bị sẵn đội ngũ nguồn nhân lực có thể đáp ứng được yêu cầu mới, nên sau nhiều năm mà tình hình hình kinh doanh trì trệ và không phát triển.

Giám đốc đã giao cho các phó giám đốc và các trưởng phòng cùng nhau bàn bạc để tìm giải pháp phát triển công ty, có hẹn ngày báo cáo đề xuất giải pháp sau khi nghiên cứu (báo cáo trong một hội nghị tổng kết 5 năm sau khi cổ phần hóa sắp tổ chức).

Trong hội nghị này, mọi cán bộ đã báo cáo rằng chưa tìm ra giải pháp khả thi và lần lượt cùng nhận lỗi trước giám đốc. Đồng thời họ cũng xin ý kiến chỉ đạo của giám đốc.

Ông giám đốc tỏ ra bực bội và lên diễn đàn hội nghị phát biểu rất hùng hồn:

“Công ty chúng ta đang phải đứng trước hai con đường: hoặc là phát triển để tồn tại, hoặc là sẽ đi đến phá sản. Với viễn cảnh đó, bản thân tôi rất lo lắng và trước hết xin nhận trách nhiệm vì chưa nghĩ ra được một chiến lược kinh doanh cụ thể để phát triển công ty. Chính vì thế, tôi đã giao cho các đồng chí cùng nhau nghiên cứu và đề xuất các giải pháp.

Hôm nay, tôi thật sự thất vọng về các đồng chí, vì chẳng có ai đưa ra được giải pháp nào. Xin lỗi các đồng chí, đây là điều tôi rất hổ thẹn, vì cả một tập thể nghiên cứu trong thời gian nhiều tháng mà kết quả lại bằng con số không.

Hình như đoán trước được điều này, nên mặc dù giao cho các đồng chí tự cùng nhau nghiên cứu, nhưng bản tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều và rất nghiêm túc trong thời gian qua. Nếu như các đồng chí không thể làm già được và xin ý kiến chỉ đạo, thì tôi cũng sẵn sàng chỉ đạo 10 giải pháp mà cá nhân tôi đã nghĩ ra trong thời gian qua. 10 giải pháp của tôi chỉ đạo hôm nay như sau:

(1)         Nói chung, tất cả các đồng chí phải thật cùng cố gắng làm sao để thúc đẩy công ty phát triển;

(2)         Phòng Nhân sự phải làm sao để có được một đội ngũ nhân viên thật tài năng;

(3)         Phòng Marketing phải làm sao để nắm bắt nhanh tình hình nhu cầu thị trường;

(4)         Phòng Kỹ thuật phải làm sao để nghiên cứu thiết kế ra những sản phẩm phù hợp;

(5)         Phòng Kế hoạch - Vật tư phải làm sao để có kế hoạch để không bị động nguồn cung cấp và phải làm sao để tìm được những nhà cung cấp thật tốt và giá rẻ;

(6)         Các Xưởng phải làm sao để làm ra những sản phẩm đúng thiết kế và hạn chế phế phẩm;

(7)         Phòng Kiểm soát Chất lượng phải làm sao để không để sản phẩm kém chất lượng đi ra thị trường;

(8)         Phòng Bán hàng phải làm sao để bán được hàng thật nhanh, xoay vòng vốn;

(9)         Phòng Lao động - Tiền lương phải làm sao để mọi người có thu nhập cao để yên tâm cống hiến cho công ty;

(10)     Phòng Tài chính phải làm sao để có nguồn vốn tốt nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh;

Đó là 10 biện pháp thiết thực tôi chỉ đạo hôm nay. Các đồng chí cứ bám theo đó và phải quán triệt để chúng ta cùng gặt hái những thành công trong thời gian tới. Tôi hy vọng rằng 10 giải pháp này sẽ là kim chỉ nam cho các đồng chí và các đồng chí sẽ không còn bị lúng túng khi đưa ra các giải pháp nữa. Xin cảm ơn.”


Banner-bottom