Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 24,943
Hôm qua 20,173
Tuần này 53,733
Tháng này 387,206
Tổng số 92,605,311
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Đọc báo điện tử và tiết kiệm

Ở một công ty nọ, trong một cuộc họp về đề xuất các biện pháp cắt giảm chi phí quản lý. Ông Trưởng Phòng Tài chính được giao báo cáo tình hình và các thành viên khác cùng đề xuất giải pháp.

TP. Tài chính      : Chi phí trong các năm qua tiếp tục gia tăng, và có nhiều khoản chi phí vô lý, vì vẫn có thể tiết kiệm được.

Các thành viên    : Xin đề nghị cho một vài ví dụ để chúng tôi đề xuất giải pháp.

TP. Tài chính     : Tôi ví dụ như tiền mua báo hàng ngày cho các Phòng, Ban. Hiện, chúng ta có 200 người, chia làm 10 Phòng, Ban. Chúng ta chỉ mua cho mỗi Phòng, Ban 3 loại báo mỗi ngày, tức 30 tờ/ngày, trung bình mỗi tờ 2.000 đồng, như vậy, mỗi ngày 60.000 đồng, mỗi tháng 1.800.000 đồng, và mỗi năm là …”. Tuy số tiền này không lớn lắm, nhưng vô lý, vì hiện nay, công ty đã có thuê bao internet ADSL, đó đó, mỗi người đều có thể vào xem đủ loại báo online, chứ không chỉ có chuyền tay nhau có 3 loại để xem.

Các thành viên   : Nhưng hiện nay, chúng ta cấm mọi người xem báo điện tử mà ?

TP. Tài chính     : Lâu nay, chúng ta cấm mọi người xem báo online, vì sợ mất năng suất làm việc. Vì thế, họ đành phải chuyền tay nhau 3 loại báo. Nhưng theo tôi là cần thay đổi quan điểm này. Tức là, chúng ta cần khuyến khích mọi người xem báo điện tử, vì họ sẽ có nhiều thông tin hơn, sẽ giỏi hơn, và sẽ làm việc đạt năng suất cao hơn.

Các thành viên  : Nhưng nhiều người không có thời gian xem báo tại cơ quan và phải mang về nhà coi, đồng thời những người thân có thể “coi ké” ?.

TP. Tài chính     : Chuyện đó có gì đâu mà khó. Trước hết, 200 con người của chúng ta sẽ được xem nhiều loại báo khác nhau. Nếu họ muốn mang về nhà coi và  cho người thân ở nhà “coi ké” thì in các bài báo đó ra, mang về nhà. Máy tính và máy in mọi người đều đã được trang bị đầy đủ rồi. Theo tôi, đây là giải pháp tiết kiệm nhất.

Các thành viên   : ?!?!?!


Banner-bottom