Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,572
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,572
Tháng này 472,926
Tổng số 92,691,055
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Một số vấn đề cần xem xét trước khi thuê thương quyền

 

Doanh nghiệp nhượng quyền có lịch sử thành công hay không?

 

Tìm hiểu tất cả các chi tiết về tên riêng và tên kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức của doanh nghiệp; xuất xứ; và lịch sử tài chính của nó. Bạn cũng cần phải xác định rõ liệu thành công của doanh nghiệp đó có thể được lặp lại ở khu vực kinh doanh của bạn hay không.

 

Bạn sẽ phải trả những chi phí nào?

 

Nhà nhượng quyền sẽ thông báo cho bạn các khoản chi phí, bao gồm các khoản phí mà bạn phải trả, vừa để khởi sự vừa để vận hành cơ sở kiểu kinh doanh nhượng quyền đó. Thông báo này cũng cho bạn biết các nghĩa vụ khác của bạn, ví dụ như số lượng hàng hoá hay các trang thiết bị mà bạn phải mua từ doanh nghiệp cho thuê thương quyền đó.

 

Khu vực kinh doanh của tôi có được độc quyền không?

 

Bạn sẽ phải xác định rõ doanh nghiệp cho thuê thương quyền đó có được phép mở những cửa hàng khác trong khu vực kinh doanh của bạn, hay thậm chí bán các sản phẩm theo đơn đặt hàng qua bưu điện của các khách hàng sinh sống trong khu vực kinh doanh của bạn hay không.

 

Bạn có thể bán những sản phẩm gì và bán như thế nào?

 

Bạn có thể chỉ được phép bán một số sản phẩm nhất định được nêu trong danh mục chấp thuận của doanh nghiệp cho thuê thương quyền. Và bạn cũng có thể bị giới hạn về cách thức bán hàng. Chẳng hạn, bạn có thể được phép bán hàng cho những người vào cửa hàng của bạn, song không được phép bán hàng bên ngoài khu vực đó.

 

Người cho thuê thương quyền sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ nào?

 

Hãy xem liệu bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ nào trước khi bạn khai trương, và sau khi bạn đã khai trương doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên xem bạn cần phải được đào tạo về những gì, đào tạo ở đâu và phí tổn ra sao. Đồng thời, hãy kiểm tra xem bạn sẽ nhận được những thương hiệu và giấy phép độc quyền nhãn hiệu nào.

 

Bạn có phải tìm hiểu những thông tin xấu khác không?

 

Phải tìm hiểu các tin xấu, như: bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh nhượng quyền, các hành vi gian lận, biển thủ, kinh doanh sai luật., có từng tuyên bố phá sản chưa,…

 

Bạn có thể thu được lợi nhuận bao nhiêu từ việc thuê thương quyền này?

 

Thông báo mà doanh nghiệp cho thuê thương quyền gửi tới bạn bao gồm cả các ước tính lợi nhuận giả định, kèm theo là các công thức giải thích việc tính toán những số liệu ước tính. Bạn nên nhớ là các điều kiện kinh tế khác nhau theo từng vùng, do đó những số liệu này không bảo đảm được thành công của một đại lý cụ thể nào. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những số liệu này kết hợp với các ước tính về mức chi phí và chi tiêu trong khu vực của bạn.


Banner-bottom