Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,821
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,821
Tháng này 473,175
Tổng số 92,691,304
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Những bất lợi khi thuê thương quyền

 

Những bất lợi tiềm tàng

 

Tất nhiên không phải ai cũng chọn cách thuê thương quyền. Dưới đây là một số những điểm bất lợi tiềm tàng của nó:

 

Thiếu quyền kiểm soát

 

Bản chất của kinh doanh nhượng quyền - việc mua và sử dụng một ý tưởng kinh doanh đã được kiểm chứng trong thực tế - là nó có thể làm cho bạn có vẻ giống một người quản lý hơn là một ông chủ. Điều này có thể là khó khăn đối với một số người, nhất là đối với những ai có tinh thần kinh doanh cao. Những người như vậy sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tuân thủ hệ thống kinh doanh sẵn có của người khác.

 

Chi phí

 

Có thể phải mất một khoản tiền mặt lớn để mua và vận hành một cơ sở kiểu nhượng quyền. Chi phí trả trước có thể khá lớn, và bạn có thể sẽ thấy phí bản quyền phải trả liên tục sẽ có tác động lớn đến dòng tiền mặt của bạn.

 

Bạn không tồn tại độc lập

 

Cũng giống như việc danh tiếng của doanh nghiệp cung cấp đặc quyền cho bạn có thể làm lợi cho doanh nghiệp của bạn, thì những vấn đề khó khăn của doanh nghiệp đó cũng chính là những vấn đề khó khăn của bạn. Do vậy, nếu doanh nghiệp mẹ trải qua những thời kỳ khó khăn thì doanh nghiệp của bạn có thể cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả, bởi vì bạn có mối liên hệ quá mật thiết với nó.

 

Bạn phải cam kết

 

Hợp đồng kinh doanh nhượng quyền của bạn là một bản hợp đồng mang tính ràng buộc, và những điều kiện của hợp đồng có thể rất ngặt nghèo. Bạn bị bó buộc với các thông lệ kinh doanh nhất định, chi phí, và thậm chí cả hình ảnh của doanh nghiệp của bạn. Nếu không đồng ý thì bạn cũng chẳng thể trông cậy vào điều gì khác ngoại trừ việc tuân thủ những chỉ dẫn trong hợp đồng.

 

Bạn cần nắm được những luật nào về kinh doanh nhượng quyền? 

 

Bạn cũng nên cân nhắc việc thuê luật sư, chuyên gia tài chính kế toán, hoặc nhà tư vấn riêng để đánh giá các tài liệu cung cấp thông tin và các hợp đồng mà người bán đề xuất trước khi bước vào đàm phán. Với lời khuyên này, cùng với khảo sát riêng của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí và tránh cho bạn đầu tư nhầm địa chỉ.

 

Bạn nên quan tâm đến những gì trong các tài liệu cung cấp thông tin? 

 

Tài liệu thông tin mà doanh nghiệp cho thuê thương quyền cung cấp cho bạn có thể được coi là một cửa sổ để bạn nhìn vào hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần đánh giá đầy đủ nó (tốt hơn là với sự trợ giúp của một luật sư, chuyên gia tài chính kế toán viên một nhà tư vấn doanh nghiệp) để có thể hiểu được tất cả những gì có thể về doanh nghiệp đó.


Banner-bottom