Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 20,821
Hôm qua 17,036
Tuần này 77,705
Tháng này 301,856
Tổng số 93,096,971
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
11. Xin chào các tư vấn viên! Hiện nay, tôi đang có ý định mở một shop thời trang nho nhỏ để ổn định cuộc sống. Tôi đang tham khảo tại một vài shop quần áo quen thuộc và tôi nhận thấy shop của chị Nguyễn Hoài Phương, trên đường Quang Trung làm ăn rất phát đạt. Qua tìm hiểu được biết, shop của chị Phương chuyên bán đồ jean nam, nữ gồm: quần dài nam, nữ; quần lửng nam, nữ; quần short nữ; váy nữ… và chỉ bán với một mức giá chung cho tất cả các loại hàng hóa, mức giá chung đó là 105 nghìn đồng. Chính vì vậy, chị đã lấy tên shop thời trang của chị là “Jean 105”. Vào ngày khai trương shop thời trang (25/5/2010), chị Phương đã thực hiện chương trình khuyến mãi cho 100 khách hàng đến mua hàng đầu tiên, khách hàng sẽ được giảm 40% giá trị sản phẩm. Vì chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này, nên tôi chưa thật sự hiểu rõ về những phương thức mà chị Phương đã làm, mong ban tư vấn đóng góp một số ý kiến để tôi hiểu rõ hơn. Xin chân thành cảm ơn. (Lê Thị Thanh Nhàn, Quận Gò Vấp, Tp.HCM)
12. Tôi là kỹ sư cơ khí, có một cơ sở cơ khí đã hơn 15 năm. Số công nhân hiện khoảng 50 người. Tuy vậy, họ chỉ biết sản xuất, mọi việc khác tôi đều làm hết, từ việc tìm khách hàng, soạn và ký hợp đồng, thiết kế, chỉ huy sản xuất, thủ tục pháp lý, kiểm tra chất lượng, thu tiền, đòi nợ, tính lương,… Nay tôi muốn “nâng cấp” thành một công ty TNHH hoặc cổ phần. Tôi biết chắc công việc quản lý sẽ phức tạp hơn nhiều. Tôi cũng đăng ký học các lớp quản trị kinh doanh, nhưng vẫn không biết bắt đầu từ đâu nếu công ty ra đời. Tôi muốn có bước chuẩn bị trước khi lập ra công ty. (Nguyễn Quang Ngọc – Bình Thạnh)
13. Chúng tôi là một hãng du lịch đã hoạt động được nhiều năm, có nhiều uy tính trên thị trường du lịch du lịch Việt Nam và được nhiều du khách tin tưởng, nhưng cứ đến mùa hè được gọi là mùa du lịch cao điểm. Trong ngành du lịch lại thường “nảy nở” các dịch vụ du lịch mới với tên gọi na ná tên gọi cảu chúng tôi hoặc đơn vị khác. Các doanh nghiệp đó tập trung vào một nhóm dối tượng khách hàng và chào hàng với giá cực rẻ để giành khách. Điều đáng nói là họ đã cung cấp dịch vụ kém chất lượng cho khách hàng và để lại tiếng xấu cho các công ty du lịch khác. Trong đó cũng có công ty chúng tôi gây ảnh hưởng rất lớn doanh thu của công ty. Vậy theo các bạn, chúng tôi nên làm gì để những dịch vụ du lịch thời vụ ấy không làm ảnh hưởng tới danh tiếng và doanh thu của công ty. (Trương Minh Huy – PGĐ công ty du lịch Lửa Việt)
14. Tôi đang sống ở một thị xã đang trong giai đoạn phát triển, thời gian qua tôi có mở một hiệu sách ở thị xã này, và nó lại là hiệu sách duy nhất. Việc bán sách mang lại cho tôi một lợi nhuận, tuy không nhiều lắm, nhưng cũng ổn định. Cách đây vài tháng, một công ty phát hành sách có tiếng trong nước đã khai trương một hiệu sách đối diện với hiệu sách của tôi. Thoạt đầu, tôi không lo lắng gì, vì cảm thấy có thể tiếp tục cạnh tranh được. Nhưng rồi hiệu sách mới bắt đầu bán nhiều tựa sách với giá giảm bất ngờ và cũng khuyến mại cho các khách quen. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng trong một thời gian ngắn, hiệu sách của tôi cũng chỉ đạt được nửa doanh thu so với trước. Sau gần 6 tháng, doanh thu tương đối thấp, không đủ để trang trải chi phí nên tôi đã quyết định đóng hiệu sách của mình. Tôi cần có người có thể đưa ra cho tôi giải pháp trong vấn đề này. Các bạn hãy giúp tôi ! (Nguyễn Thành Nam – Hội An)
15. Xin chào ban tư vấn, tôi là giám đốc của một công ty chuyên về nghành hàng may mặc. Hiện nay công ty tôi đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh sang một số nước trong khu vực với quy mô lớn hơn. Song song với việc mở rộng thị trường thì tôi muốn cơ cấu lại tổ chức hoạt động của công ty cho phù hợp với môi trường kinh doanh mới. Xin ban tư vấn hãy gợi ý cho tôi một mô hình tổ chức phù hợp với công ty của tôi nhất và tôi đua ra những nhận xét về ưu, khuyết điểm của mô hình tổ chức đó. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Phạm Văn Khiêm_Tân Bình)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom