Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 20,605
Hôm qua 17,036
Tuần này 77,489
Tháng này 301,640
Tổng số 93,096,755
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
16. Tôi là nhân viên khâu đóng gói, làm việc tại công ty TNHH VIETSTAR, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 01/02/2011, quản lý công ty chúng tôi xin thôi việc. Ngày 05/02/2011, giám đốc Trần Thị Huyền có tuyển quản lý mới là ông Lại Văn Vinh và chính thức làm việc vào ngày 10 cùng tháng. Ngày 25/02/2011, giám đốc đi công tác 10 ngày ở Trung Quốc. Trước khi đi, giám đốc đã ủy quyền lại cho quản lý khâu sản xuất và đóng gói sản phẩm. Ngày 01/03/2011, quản lý Vinh triệu tập nhân viên lên văn phòng nhằm triển khai quy trình đóng gói mới. Quy trình mới này khác hoàn toàn quy trình cũ, chúng tôi cảm thấy không phù hợp và không nên áp dụng. Cho tôi hỏi, chúng tôi có phải làm theo quy trình mới của quản lý Vinh hay không, hay chờ giám đốc đi công tác về ký duyệt rồi mới làm theo. Việc làm của quản lý Vinh đúng hay sai? Mong hồi âm sớm. (Trần X – Bình Thạnh)
17. Tôi là chủ một công ty may mặc. Công ty tôi đã 2 tháng nay không bán được hàng, nên không trả lương cho công nhân được. Công nhân của công ty tôi tổ chức đình công, họ đòi công ty trả lương. Nhưng hiện giờ, tôi không thể vay ngân hàng, cũng không thể vay nơi khác được. Tôi phải làm gì để công nhân đi làm lại đây? ( Huỳnh Thị Lệ Quyên – phường 11 quận Gò Vấp)
18. Tôi là Nguyễn Kim Hạ. Gia đình tôi có một xưởng sản xuất bánh kẹo đã hoạt động nhiều năm theo hình thức truyền thống với quy mô gia đình, tôi vừa tiếp quản nó được 6 tháng. Chịu trách nhiệm về kỷ thuật là ông Thịnh-chú của tôi, chú đã làm việc cho xưởng lâu năm và có rất nhiều kinh nghiệm. Vì thế tôi giao cho chú đảm nhiệm toàn bộ việc sản xuất của xưởng. Mới đây tôi có nhận được giấy mời của liên đoàn lao động cấp tỉnh về việc không đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, sau khi tìm hiểu sự việc tôi được biết người gửi đơn khiếu nại là một anh công nhân trong xưởng vừa bị chú Thịnh đuổi việc vì không chấp hành công việc vận hành máy đánh bột theo lệnh của chú. Nhưng qua tiếp xúc với các công nhân khác, họ cho rằng: “vụ kỉ luật này là vô lý, ông Thịnh đã ra lệnh vận hành trong điều kiện vi phạm quy tắc an toàn lao động nên anh công nhân đó đã từ chối thực hiện và bị ông Thịnh đuổi việc”. Cũng qua nói chuyện với công nhân, tôi còn biết thêm trước đó đã có vài người bị thương khi vận hành máy và họ đã phản ánh tình trạng với chú Thịnh nhưng không thấy giải quyết. Trong trường hợp này tôi củng không biết giải quyết sự việc như thế nào? (Nguyễn Kim Hạ, Bình phước,ngày 14 tháng 09 năm 2010)
19. Tôi hiện là chủ một cửa hàng sách ở Tiền Giang. Tôi đã bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này từ năm 1985 cho đến nay.Trước đây, công việc buôn bán sách ở cửa hàng đã mang lại cho gia đình tôi một khoảng lợi nhuận tuy không lớn nhưng rất ổn định. Có thể nói chúng tôi có thể sống thoải mái nhờ vào nững khoảng lợi nhuận ổn định đó. Cho đến thời gian gần đây vào tháng 5, phía đối diện cửa hàng sách của tôi vừa khai trương một chi nhánh của nhà sách FAHASA (công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh) thì công việc buôn bán ở cửa hàng tôi đang dần rơi vào tình trạng ế ẩm, không những bị chựng lại mà còn có xu hướng thụt lùi. Trước đây, cũng đã từng có vài cửa hàng sách với quy mô tương đương cửa hàng tôi mở cửa kinh doanh nhưng công việc buôn bán của cửa hàng tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi không hiểu tại sao lần này lại như vậy. Bây giờ, tôi đang loay hoay, xoay xở, không biết phải làm sao khi số tiền thu được từ việc kinh doanh không đủ chi trả các chi phí cần thiết phục vụ cho việc mở cửa buôn bán nói chi đến chuyện đầu tư mua thêm sách mới. Tôi phải làm sao mới có thể tiếp tục kinh doanh hay phải bỏ công việc này chuyển sang kinh doanh một lĩnh vực khác? Tôi mong mọi người góp ý cho tôi.Xin cảm ơn! Trần Bảo Duy ( Tiền Giang )
20. Tôi là giám đốc công ty thực phẩm Nam An. Hiện nay, công ty tôi rất nổi tiếng về mặt hàng thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.Tôi nhận thấy rằng: “Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường tiềm năng lớn về các mặt hàng chế biến thức ăn sẵn có thể ăn nhanh như kiểu “Fast food” ở châu Âu, châu Mỹ”. Tôi quyết định mở một số điểm bán hàng thức ăn nhanh kiểu “fast food” do các đầu bếp Việt Nam chế biến.Tôi đặt các cửa hàng này ở các trung tâm dân cư, các khu công nghiệp, những khu vui chơi giải trí….Trước khi khai trương, tôi cho một số nhân viên của công ty khéo léo tìm cách tiếp cận với các cơ quan báo chí, đài truyền hình giới thiệu những ưu thế nổi trội của các món ăn nhanh. Với sự chuẩn bị như vậy, tôi nghĩ rằng khi khai trương cửa hàng sẽ có nhiều khách hàng. Nhưng sau hai tháng hoạt động, tôi nhận thấy khách hàng rất ít và các khoản lỗ ngày càng tăng. Vì vậy, tôi cùng ban giám đốc công ty quyết định phải tạm thời nghỉ bán để tổ chức lại.Trong cuộc họp nhiều ý kiến cho rằng:”Nguyên nhân chủ yếu là do giá quá cao, không phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng, đặc biệt là những người làm công ăn lương ở thành phố. Riêng tôi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thật sự dẫn đến chiến lượt kinh doanh mới của công ty chưa thành công ở đây là gì? Và giải pháp để khắc phục tình trạng này ra sao? Các bạn có thể giúp tôi vấn đề này được không? ( Nguyễn Cảnh An – Tân Bình)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom