Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 19,232
Hôm qua 17,036
Tuần này 76,116
Tháng này 300,267
Tổng số 93,095,382
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
26. Tôi là giám đốc điều hành một công ty thương mại chuyên cung cấp thiết bị ngành nước ở thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chúng tôi thường xuyên cung cấp thiết bị cho một công ty sản xuất nước khoáng, là đối tác kinh doanh lâu năm,mang lại nhiều doanh thu lớn cho công ty. Lần này, công ty tôi nhận được một đơn hàng lớn với số lượng thiết bị nhiều và đa số đều là hàng thiết bị công ty tôi phải nhập từ nước ngoài về, có giá trị hợp đồng này rất lớn. Nhưng lần này phía công ty sản xuất nước khoáng thông báo họ nhận được bảng chào giá cung cấp của một đối thủ cạnh tranh của công ty chúng tôi, với mức giá thấp hơn 22% so với giá của công ty chúng tôi. Công ty sản xuất nước khoáng đồng ý vẫn sẽ ký hợp đồng nếu công ty chúng tôi chấp nhận với mức giá đó, nhưng nếu với mức giá đó, công ty sẽ không có lãi. Tôi nên làm như thế nào để ký được hợp đồng này mà vẫn đảm bảo doanh thu cho công ty? (Nguyễn Văn A_Tân Phú)
27. Tôi làm quản lý ở bộ phận bán hàng trong công ty. Trong một năm trở lại đây doanh số bán hàng của công ty giảm sút. Các khách hàng thân thiết không còn đặt hàng và sử dụng sản phẩm của công ty nữa. Tôi phải làm gì bây giờ để khôi phục lại lượng khách hàng thân thiết. (Trần Nguyễn Tú Minh – Quận1 , TP.HCM)
28. Tôi hiện đang là chủ doanh nghiệp tư nhân X. Doanh nghiệp của tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các loại xe tải lớn, nhỏ, container. Từ trước đến giờ, doanh nghiệp chúng tôi luôn thuê phương tiện vận chuyển của công ty Y. Nhưng một năm trở lại đây, công ty Y liên tục tăng giá cho thuê xe lên. Trong khi giá mà tôi tính với các khách hàng của mình vẫn không thể thay đổi, vì nếu tăng mức giá lên, có thể tôi sẽ mất một lượng khách hàng không nhỏ. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, tôi e rằng doanh nghiệp tôi kinh doanh sẽ không sinh lợi nhuận. Hiện tại, tôi vẫn đang phân vân giữa hai phương án: (1) Tìm kiếm một đối tác mới để tiếp tục hợp tác kinh doanh. (2) Đầu tư mua phương tiện vận chuyển mới. Nhưng hiện tại, doanh nghiệp tôi chỉ mới tích lũy được một số vốn nhỏ, không mua lại đủ số lượng xe cung cấp cho lượng khách hàng hiện tại của tôi. Tôi muốn có một lời khuyên để tiếp tục việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất. (Nguyễn Hoàng Nam – Hải Phòng)
29. Tôi là một thợ may. Một ngày nọ, chị An đến và xin được học nghề, tôi đã vui vẻ đồng ý. Sau khoảng thời gian 2 năm, khi đã có chút kinh nghiệm và một số vốn nho nhỏ, chị An đã thôi không làm với tôi nữa. Thay vào đó, chị lại mở một tiệm may mới lớn hơn, đẹp hơn ngay cạnh cửa tiệm của tôi như để giành hết khách hàng. Điều đó làm cho tôi vô cùng bức xúc, giờ tôi phải làm sao? (Đinh Thị Cúc_Bình Thạnh)
30. Tôi là tổng giám đốc của một công ty sữa tại Việt Nam. Bước vào đầu tư kinh doanh trên lĩnh vực này, tôi đã bỏ ra một số vốn khá lớn và tìm kiếm giữ vững thị trường ổn định.Nhưng chỉ được thời gian đầu còn sau đó thì mặt hàng này luôn bị lấn át bởi các mặt hàng sữa nước ngoài. Đó là những tập đoàn, công ty lớn có sức ảnh hưởng,vốn đầu tư rất mạnh nên sữa nước ngoài tạo được thương hiệu có tiếng. Với sự lớn mạnh đó cùng dịch vụ quảng bá rất chuyên nghiệp nên dễ dàng đập vào thị hiếu của người Việt là chuộng hành ngoại nhập. Mặc dù chất lượng không khác nhau nhiều nhưng sức cạnh tranh của mặt hàng ngoại nhập là rất mạnh. Trước tình trạng này tôi đang rất đau đầu chưa biết hướng đi tiếp theo sẽ như thế nào, bởi số vốn và sức ảnh hưởng của công ty không thể nào chạy theo nổi với các công ty đó.(Nguyễn Đăng Khoa-Đà Nẵng)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom