Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 18,970
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,925
Tháng này 407,398
Tổng số 92,625,508
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
31. Hiện nay, tôi là chủ quá cà phê tại Gò Vấp. Sự nghiệp của tôi đã trải qua rất nhiều bước nhảy, tôi đã kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực nhưng tất cả đều thất bại. Trước đây, tôi là giám đốc một công ty chuyên làm hàng gỗ lưu niệm.Tôi làm được một thời gian thì công ty rơi vào tình trạng bế tắc do bị ngâm vốn. Là 1 phụ nữ độc thân nuôi con, nên tôi luôn cố gắng bươn chải, từ bỏ lĩnh vực đó để tiếp tục đầu tư vốn vào hàng vải may áo dài, nhưng tôi không nắm bắt được thị trường và thị hiếu của khách hàng nên lợi nhuận không cao, chỉ đủ trả tiền thuê mặt bằng và trả công cho nhân viên. Sau một thời gian nản chí, tôi bước vào kinh doanh trên lĩnh vực cà phê và thức ăn nhanh, bây giờ tôi lại tiếp tục rơi vào tình trạng bế tắc do khách hàng ngày càng ít. Tôi không biết mình sẽ trụ vững trên lĩnh này được bao lâu,tôi không biết mình phải cải thiện như thế nào cho hợp lí. Mong các bạn hãy giúp tôi!! (Võ Nguyễn Hoài An- Gò Vấp)
32. Công ty Sơn Phát chuyên sản xuất về mặt hàng túi xách. Trong thời gian nước ta mở cửa hội nhập toàn cầu, nhiều mặt hàng với kiểu dáng đẹp, bắt mắt đến từ các nước; Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ…làm cho sản phẩm của công ty bị tồn đọng, không bán được trên thị trường, nên dẫn đến ngân quỹ của công ty Sơn Phát bị đóng băng, giảm liên tục. Công nhân viên thấy được tình hình trước mắt của công ty nên một số người nộp đơn xin thôi việc. Với tình hình trên của công ty thì bạn phải hoạch định ra những chiến lược, mục tiêu gì để cứu công ty thoát khỏi tình trạng đó? Ngô Công Sơn (TP Vũng Tàu)
33. Tôi là giám đốc của một công ty sản xuất nước đóng chai tại khu công nghiệp Sóng Thần. Dây chuyền sản xuất hiện tại bao gồm ba giai đoạn: Chế biến nước, đóng chai và khâu cuối cùng là dán nhãn. Công ty nhận được đơn đặt hàng là 100.000 chai, trị giá hợp đồng là 300 triệu đồng. khi đã sản xuất được 70.000 chai thì dây chuyền dán nhãn gặp trục trặc, trong khi đó, thời gian giao hàng chỉ còn 7 ngày. Hiệu suất dây chuyền là 8.000 sản phẩm/ngày/8h. Lúc này, sự việc được báo cáo cho tôi. Ngay lập tức, tôi đã cho đội bảo trì xem xét tình hình hư hỏng của máy dán nhãn. Sau đó, mới biết máy hỏng ở bộ phận pha chế và phun màu,để khắc phục mất 5 ngày và chi phí sửa chữa ước lượng trên dưới 25 triệu đồng. Tôi phải làm gì để kịp thời gian giao hàng và uy tín của công ty? (Nguyễn Văn Nam – Tân Bình)
34. Tôi là giám đốc của Minh Hoa, một công ty may mặc có uy tín trên thị trường. Sản phẩm áo sơ mi nam của công ty có uy tín nhiều năm liền được bình chọn top ten. Tuy nhiên thời gian gần đây tình hình kinh doanh của Minh Hoa có vẻ chững lại. Việc khảo sát thị trường cho thấy hai luồng ý kiến như sau: - Khách hàng ở thành phố lớn cho rằng áo của Minh Hoa không phải là hàng hiệu, không tạo được phong cách riêng cho người mặc. - Khách hàng ở các tỉnh lại cho rằng giá của sản phẩm hơi cao. Từ kết quả khảo sát này, bộ phận tiếp thị đã đề nghị Ban giám đốc kí hợp đồng mua quyền sử dụng thương hiệu tại Việt Nam của một hãng thời trang Mỹ nổi tiếng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng thành phố. Trong khi đó, bộ phận sản xuất lại đề nghị đầu tư mua thêm trang thiết bị để nâng cao năng suất và giảm giá thành, đẩy mạnh thị phần của khách hàng ở các tỉnh. Tôi muốn hỏi phải hoạch định như thế nào để Minh Hoa tiếp tục phát triển? Nguyễn Quang Phú - brightking1801@gmail.com
35. Tôi là giám đốc Công ty An Phú tại Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh. Công ty tôi chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm may mặc. Ngày 2-12-2010, công ty tôi nhận được đơn đặt hàng may đồng phục cho trường THPT Quang Trung tại Gò Vấp với số lượng là 500 áo nữ và 500 áo nam. Theo hợp đồng, chúng tôi phải giao hàng vào ngày 15-12-2010. Với tiến độ làm việc hiện nay, công ty sẽ hoàn thành đơn hàng sau một tuần. Nhưng hiện tại, nguyên vật liệu trong công ty tôi chỉ đáp ứng sản xuất được 200 cái áo và phải nhập thêm nguyên liệu để sản xuất thêm 800 cái áo nữa. Ngày 3-12, tôi đã tiến hành nhập nguyên liệu từ Singapore. Theo tiến độ nhập nguyên liệu thì sau 3 ngày, nguyên vật liệu sẽ đến cảng Sài Gòn. Công ty tôi đã thuê công ty vận chuyển Hoàng Long (chuyên về lĩnh vực giao nhận hàng tận nơi) làm thủ tục tại cảng và vận chuyển hàng về công ty trong ngày 5-12-2010. Vì tin tưởng công ty Hoàng Long (những lần hợp tác trước đây đều rất thành công) nên công ty tôi đã chủ quan không theo dõi tiến độ nhập hàng. Chiều ngày 5-12, tôi nhận được điện thoại từ công ty Hoàng Long rằng hàng sẽ về chậm 1 đến 2 ngày. Họ cũng cáo lỗi do sơ suất giao nhiệm vụ nhận hàng cho nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm nên hàng hóa chậm tiến độ. Trong trường hợp này, tôi rất phân vân và không biết xử lý như thế nào, mong nhận được sự giúp đỡ, góp ý để công ty tôi có thể giao hàng đúng hẹn cho trường Quang Trung. (Nguyễn Văn Long – Q.12)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom