Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 21,349
Hôm qua 17,036
Tuần này 78,248
Tháng này 302,399
Tổng số 93,097,499
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
46. Tôi là giám đốc công ty Tài Lợi, một công ty chuyên sản xuất các loại động cơ điện. Sản phẩm công ty luôn đạt chất lượng cao, có uy tín và vị thế trên thị trường. Nhưng gần đây tình hình sản xuất của công ty có dấu hiệu xấu. Tôi đã thành lập một ban tham mưu tập hợp những chuyên gia giỏi để điều tra. Sau quá trình hoạt động, ban tham mưu đã trình lên một bản báo cáo chi tiết, với nguyên nhân bắt nguồn từ những thiếu sót về quản lí của một số phòng ban và phân xưởng với những số liệu chứng minh đầy thuyết phục, kèm theo là một bản kế hoạch nhằm sửa chữa những sai sót mà công ty đã mắc phải. Tuy nhiên phó giám đốc và các trưởng phòng có liên quan đều phản bác các kết luận cùa ban tham mưu và cho rằng ban này đã can thiệp quá sâu vào công việc của các bộ phận, đồng thời đề nghị tôi hủy bỏ những quyết định của ban tham mưu. Ở đây, tại sao phó giám đốc và trưởng các phòng ban lại phản bác các kết luận của ban tham mưu? Và tôi phải giải quyết tình huống này như thế nào? (Phan Minh Tân – Q Thủ Đức)
47. Tôi là công nhân trong xưởng sản xuất bánh kẹo Thái Hà. Xưởng do ông Nam quản lí. Có bốn người giúp việc chính cho ông Nam, trong đó ông Sơn là người lớn tuổi nhất và được ông Nam tín nhiệm giao cho quyền phụ trách toàn bộ hoạt động của xưởng. Việc nội bộ trong phân xưởng đều do ông Sơn giải quyết. Một hôm, ông Sơn quyết định đình chỉ công việc của một công nhân với lí do công nhân này đã từ chối vận hành máy đánh trứng khi ông Sơn yêu cầu. Khi ông Nam xuống phân xưởng giải quyết sự việc thì thấy các công nhân ở đây đều cho rằng vụ kỉ luật trên là vô lí, vì ông Sơn đã yêu cầu công nhân vận hành máy trong điều kiện không an toàn. Trước đó đã có vài người bị thương khi vận hành máy. Công nhân đã nhiều lần phản ánh với ông Sơn nhưng không thấy giải quyết. Trong tình huống này ông Nam cần phải giải quyết như thế nào? Và người công nhân bị đình chỉ ấy cần phải làm gì? (Nguyễn Trọng Quý - Q12)
48. Tôi tên là Ngô Minh Hiếu. Tôi mới được chuyển tới nhận chức trưởng phòng Marketing của công ty quảng cáo SKY. Phòng có 15 nhân viên cấp dưới. Sau một thời gian tiếp xúc và làm việc, tôi nhận thấy hiệu quả làm việc không cao, các nhân viên có tinh thần làm việc không tốt mặc dù họ được đánh giá đều là những nhân viên có năng lực. Sau khi đi xem xét kết quả làm việc so với những kỳ trước thì tôi thấy rõ ràng kết quả làm việc giảm sút khá nhiều trong lúc công ty vẫn phát triển ổn định. Vì mới được bổ nhiệm vào vị trí quản lý nên tôi chưa biết làm cách nào để tăng hiệu quả công việc cũng như khơi dậy tinh thần làm việc của các nhân viên trên. Mong nhận được những lời khuyên bổ ích từ quý vị! (Ngô Minh Hiếu – Tân Bình )
49. Tôi là Đinh Công Đạt. Tôi vừa đảm nhiệm chức vụ cửa hàng trưởng của một Nhà hàng trong hệ thống các Nhà hàng chuyên phục vụ thức ăn nhanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hàng mà tôi mới nhận không phải là một Nhà hàng mới, nó là một Nhà hàng cũ với mức doanh thu thấp nhất trong toàn bộ hệ thống các Nhà hàng..Nhiệm vụ mà tôi được giao là vực dậy Nhà hàng và làm tăng doanh thu trong ba tháng. Nếu không Nhà hàng sẽ bị đóng cửa. Ban đầu tôi nghĩ, đây không phải là công việc khó so với năng lưc của tôi. Tuy nhiên, khi tới đây thì tôi mới hiểu lí do tại sao doanh thu ở đây lại thấp như vậy. Nguyên nhân chính là do nhân viên phục vụ ở Nhà hàng không thân thiện và có thái độ phục vụ không tốt như ở các nhà hàng khác, làm khách hàng không thấy thoải mái mỗi khi tới nhà hàng, mặc dù chất lượng thức ăn không thua nhà hàng khác. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu của Nhà hàng. Nên khi đảm nhiệm nhà hàng việc đầu tiên mà tôi muốn làm là sa thải toàn bộ nhân viên phục vụ để tuyển nhân viên khác. Nhưng cửa hàng phó đã ngăn tôi và anh nói là không nên đuổi việc mọi người và hãy cho họ một cơ hội, vì dẫu sao họ cũng đã làm ở đây trên hai năm. Sự thật là một cửa hàng trưởng tôi cũng không muốn làm như vậy. Nhưng với áp lực vực dậy doanh thu của Nhà hàng tôi không biết phải làm sao. Nên tôi mong sẽ nhận được những lời khuyên chân thành từ các chuyên gia giúp tôi để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ khó khăn này. Xin chân thành cảm ơn! (Đinh Công Đạt Q.10)
50. Tôi là một sinh viên mới ra trường và vừa xin việc được một tháng. Tôi công tác tại phòng kế toán của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng tương đối lớn. Phòng tôi có tổng cộng 8 nhân viên kế tóan đều là nữ. Vì là một nhân viên mới, nên tôi luôn muốn cố gắng hòa đồng với mọi người. Nhưng theo tôi được biết, các đồng nghiệp trong phòng của tôi từ trước đã chia làm 2 phe không thích lẫn nhau. Một chị làm ở bộ phận khác khuyên tôi hãy chọn 1 trong 2 phe để chơi, nếu không muốn bị cả 2 phe cô lập. Tôi thật sự băn khoăn không biết làm thế nào. Xin quí báo tư vấn giúp tôi! (Nguyễn Thị Mai-Gò Vấp)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom